Nhiều mẫu SUV ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế New York 2019

Các nhà sản xuất xe ôtô trên toàn cầu đang có mặt ở Mỹ để tham gia Triển lãm ôtô Quốc tế New York 2019, nơi các doanh nghiệp sản xuất ôtô Nhật Bản "trình làng" các mẫu xe thể thao đa dụng (SUV).
Nhiều mẫu SUV ra mắt tại Triển lãm ô tô quốc tế New York 2019 ảnh 1Một số mẫu xe SUV được trưng bày. (Nguồn: Washington Post)

Các nhà sản xuất xe ôtô trên toàn cầu đang có mặt ở Mỹ để tham gia Triển lãm ôtô Quốc tế New York 2019, nơi các doanh nghiệp sản xuất ôtô Nhật Bản "trình làng" các mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) hoàn toàn mới, giữa lúc nhu cầu đối với các loại xe tải hạng nhẹ tăng cao hơn các dòng xe chở khách.

Toyota Motor Corp. giới thiệu mẫu 2020 Highlander cỡ trung thân thiện với các gia đình, là đời thứ tư của dòng xe này. Trong lúc Subaru Corp. tung ra phiên bản được thiết kế lại của xe Outback - mẫu bán chạy nhất của Subaru Corp tại Mỹ năm ngoái.

Các nhà sản xuất khác như Hyundai Motor Co., Ford Motor Co. và Daimler AG cũng tham gia phân khúc SUV. Hyundai (Hàn Quốc) ra mắt Venue, mẫu xe SUV có giá phải chăng nhất của họ nhằm vào các khách hàng trẻ tuổi yêu thích thiết kế và công nghệ phụ trợ. Mảng Lincoln của Ford (Mỹ) đã tung ra mẫu xe Corsair lai giữa SUV và sedan, thuộc phân khúc SUV hạng sang. Mercedes-Benz giới thiệu mẫu thứ bảy trong phân khúc này, với dòng 2020 GLS, mẫu SUV lớn nhất của thương hiệu xe Đức.

[Trình làng nhiều mẫu xe mới tại Triển lãm Ôtô quốc tế Thượng Hải 2019]

Tại Mỹ, các dòng xe tải nhẹ (kể cả SUV) và xe bán tải chiếm 69% doanh số bán năm 2018, tăng 4 điểm phần trăm so với năm 2017. Theo Cox Automotive, các dòng xe chở khách đang mất thị phần trong bảy năm qua, chiếm chỉ 31% năm 2018. Nhà phân tích Karl Brauer của Cox Automotive cho rằng xe tải nhẹ sẽ tiếp tục được ưa chuộng tại Mỹ, mặc dù tình hình kinh tế hiện nay có thể ảnh hưởng đến doanh số bán.

Xe tải nhẹ đang ngày càng được ưa chuộng các năm vừa qua nhờ giá nhiên liệu tương đối thấp và thiết kế có không gian mở. Tuy nhiên, sự ngập tràn của các mẫu mới có thể làm bão hòa thị trường, khiến giá giảm và ảnh hưởng đến lợi nhuận. Thị trường này cũng đối mặt với những bất ổn thương mại - việc dẫn đến triển vọng doanh số bán trong dài hạn không có gì đảm bảo.

Triển lãm xe ôtô năm nay sẽ mở cửa cho công chúng từ ngày 19 đến ngày 28/4./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục