Kỷ niệm 88 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2013), nhiều hoạt động thiết thực nhằm tôn vinh người làm báo đã được tổ chức tại các địa phương.

Chiều 20/6, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã tổ chức họp mặt các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn thành phố Cần Thơ nhân kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Sáng 20/6, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức gặp mặt và trao Giải thưởng báo chí Trần Mai Ninh năm 2012 cho 33 tác phẩm xuất sắc, trong đó có 2 giải A, 7 giải B, 9 giải C và 15 giải khuyến khích. Cũng trong dịp này, 1 đơn vị và 2 cá nhân thuộc Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa đã được nhận bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Tại Lễ kỷ niệm 88 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải thưởng giải báo chí tỉnh Hà Giang lần thứ IV, Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí" cho 15 hội viên Hội Nhà báo Việt Nam tại tỉnh Hà Giang. Ban Tổ chức Giải báo chí tỉnh Hà Giang trao tặng Giấy chứng nhận, Bằng khen cho các tập thể, cá nhân, nhóm tác giả đoạt giải báo chí tỉnh Hà Giang lần thứ IV/2013.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể và hơn 200 hội viên Hội Nhà báo tỉnh đã tham dự buổi họp mặt kỷ niệm 88 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam, tổ chức ngày 20/6.

Dịp này, Hội Nhà báo Long An trao giải báo chí năm 2012-2013 cho 37 tác phẩm. Theo đó, thể loại báo in, giải A với tác phẩm “Động đất ngày và đêm” của tác giả Hữu Bằng, báo Long An; thể loại ảnh báo chí, giải A với tác phẩm “Xung phong” của tác giả Duy Khánh - Hội nhiếp ảnh Long An; thể loại phát thanh, giải A với tác phẩm “Thanh niên xung phong ngày ấy bây giờ và mãi mãi” của tác giả Hồng Xuyến - Đài truyền thanh Đức Hòa; thể loại truyền hình, đạt giải B (không có giải A) với tác phẩm “Thầm lặng những nẻo nghề” của tác giả Thanh Tuyền-Thanh Nguyên-Minh Hồng, Đài truyền hình Long An.

Với 100 tác phẩm của 30 tác giả được lựa chọn từ hơn 600 tác phẩm, Triển lãm ảnh Báo chí - Nghệ thuật lần thứ III- 2013, do Báo Gia Lai phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức đã thu hút được đông đảo công chúng đam mê nghệ thuật ảnh.

Ngày 20/6, tỉnh Điện Biên đã tổ chức buổi Tọa đàm nhân kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Điện Biên đã trao bằng khen cho Hội Nhà báo tỉnh nhằm ghi nhận sự cống hiến của Hội cho sự phát triển của tỉnh. Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên cùng tặng giấy khen cho 13 cá nhân là những Hội viên xuất sắc cấp cơ sở năm 2012.

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên đã tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tác văn học viết về đề tài Tam nông (Nông nghiệp - Nông thôn - Nông dân). Cuộc thi do Hội Văn học Nghệ thuật phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức từ tháng 6/2011, thu hút hơn 250 lượt tác giả tham gia với gần 470 tác phẩm thơ, truyện ngắn và bài ký.

Kỷ niệm 88 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tại Ninh Thuận đã diễn ra nhiều hoạt động, động viên các nhà báo rèn luyện nâng cao bản lĩnh, lập trường, quan điểm chính trị, đạo đức nghề nghiệp, thể chất, kỹ năng người làm báo.

Ngày 20/6, tỉnh Yên Bái đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 88 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí năm 2013. Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái cũng trao nhiều Bằng khen, Kỷ niệm chương của Hội Nhà báo Việt Nam, giấy khen của Hội Nhà báo tỉnh cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam...

Ngày 20/6, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ trao giải báo chí tỉnh Phú Thọ lần thứ 3 năm 2013 và gặp mặt kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Ban tổ chức đã lựa chọn và trao giải cho 37 tác phẩm tiêu biểu của các thể loại. Cũng nhân dịp này, nhiều cán bộ, hội viên, nhà báo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp báo chí được tặng Kỷ niệm chương vì sự phát triển của báo chí và Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam.

Kỷ niệm 88 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Hội nhà báo tỉnh Hưng Yên đã tổ chức gặp mặt, giao lưu những người làm báo trong tỉnh với chủ đề “Bút sắc lòng trong” và trao Giải báo chí Hội Nhà báo tỉnh năm 2012- 2013. Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương, bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều cống hiến cho sự nghiệp báo chí tỉnh; 16 giải báo chí cũng được trao cho các tác phẩm xuất sắc./.

(TTXVN)