Nhóm cổ phiếu năng lượng đưa chứng khoán Phố Wall vào vùng đỏ

Chứng khoán Mỹ lại đảo chiều đi xuống do giá dầu giảm kéo nhóm cổ phiếu ngành năng lượng rớt giá, đẩy Phố Wall trượt sâu vào vùng đỏ.
Nhóm cổ phiếu năng lượng đưa chứng khoán Phố Wall vào vùng đỏ ảnh 1Giao dịch viên tại sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chứng khoán Mỹ lại đảo chiều đi xuống trong phiên giao dịch ngày 2/12 do giá dầu giảm kéo nhóm cổ phiếu ngành năng lượng rớt giá, đẩy Phố Wall trượt sâu vào vùng đỏ.

Cổ phiếu của các nhà sản xuất và cung ứng dịch vụ dầu mỏ đã giảm sâu trong phiên này khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ lao dốc tới 4,6% và đóng cửa ở mức dưới 40 USD/thùng, ghi nhận lần đầu tiên kể từ tháng Tám vừa qua, giá “vàng đen” xuyên thủng mốc quan trọng này.

Đẩy giá dầu giảm sâu trong phiên này là báo cáo của Bộ Năng lượng Mỹ cho hay lượng dầu dự trữ tại Mỹ đã tăng cao trong tuần trước. Giá cổ phiếu của hai “đại gia” dầu mỏ Chevron và ExxonMobil giảm lần lượt là 2,4% và 2,9%, trong khi cổ phiếu của Schlumberger và Apache còn giảm nặng hơn, ở mức 3,0% và 3,7%.

Đóng cửa phiên 2/12, cả ba chỉ số chủ chốt của Phố Wall đều trượt dốc, trong đó Dow Jones Industrial Average giảm 158,67 điểm (0,89%) xuống chốt phiên ở 17.729,68 điểm; S&P 500 giảm 23,12 điểm (1,10%) xuống 2.079,51 điểm và Nasdaq Composite mất 33,08 điểm (0,64%) về 5.123,22 điểm.

Trong một phát biểu cùng ngày, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen nói rằng bà hy vọng kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục tăng trưởng đủ mạnh để hỗ trợ cho việc tăng lãi suất lần đầu tiên trong chín năm nay. Nhà đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo việc làm tháng 11 của Mỹ, dự kiến sẽ được công bố vào ngày 4/12.

Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, chứng khoán London (Anh) tăng 0,4%, trong khi giá cổ phiếu tại Frankfurt (Đức) giảm 0,6% và tại Paris (Pháp) tăng 0,2%./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục