Vào khoảng 12 giờ 45 phút ngày 30/9, tại xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) một vụ đuối nước thương tâm làm hai anh em ruột Nguyễn Lưu Gia Bảo (sinh năm 2009) và Nguyễn Đắc Lắk (sinh năm 2012), học sinh Trường Tiểu học Hữu Đức, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước chết dưới dòng kênh Nam.

Ông Huỳnh Xuân Lý, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước cho biết vào thời điểm trên, hai em Bảo và Đắc Lắk đang ở nhà ngoại (sát kênh Nam). Đến trưa hai anh em rủ nhau ra kênh tắm, nhưng rất không may bị trượt chân xuống kênh Nam.

Người anh Gia Bảo bị nước cuốn đi cách đó không xa và đã được tìm thấy. Người em Đắc Lắk bị nước cuốn đi xa, đến khoảng 15 giờ cùng ngày, Ủy ban Nhân dân huyện Ninh Phước đã liên hệ với Trạm Thủy nông chặn dòng, ngăn nước để lực lượng dân quân và người dân cùng tìm. Đến cuối giờ chiều, thi thể em Đắc Lắk đã được tìm thấy cách nơi em xuống kênh tắm hơn 1 km. 

Ông Bạch Văn Nguyên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Ninh Phước cho biết hiện thi thể hai em đã được giao cho gia đình lo hậu sự. Ủy ban Nhân dân huyện Ninh Phước và xã Phước Hữu cùng các đoàn thể, ban, ngành đã đến thăm hỏi, động viên gia đình, lo hậu sự cho hai cháu.

Theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân xã Phước Hữu, dọc theo tuyến kênh Nam từ xã Phước Hữu đến thị trấn Phước Dân, Ủy ban Nhân dân xã đã cắm trên 15 biển báo dọc kênh, báo hiệu nguy cơ tiềm ẩn đuối nước để cảnh báo các bậc phụ huynh cảnh giác không để con em xuống kênh tắm. Sau sự việc đáng tiếc này, Ủy ban Nhân dân xã sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng tuần tra, tuyên truyền các bậc phu huynh quản lý chặt chẽ không để các em tự ý xuống kênh tắm, xảy ra tai nạn đuối nước thương tâm./.

Công Thử (TTXVN/Vietnam+)