Ninh Thuận hoàn thành cấp phát gạo cho người dân gặp khó khăn do dịch

Việc thực hiện giao nhận gạo hỗ trợ tại Ninh Thuận được giám sát một cách chặt chẽ, đảm bảo chất lượng, số lượng và đúng đối tượng thụ hưởng. Toàn tỉnh có 9.752 hộ/38.480 khẩu được nhận gạo hỗ trợ.
Ninh Thuận hoàn thành cấp phát gạo cho người dân gặp khó khăn do dịch ảnh 1Vận chuyển gạo cứu trợ cho người dân. (Nguồn: TTXVN)

Để người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 được thụ hưởng gạo hỗ trợ theo Quyết định số 1415/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, những ngày qua, các địa phương ở tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút thực hiện cấp phát gạo cho người dân.

Đến ngày 30/8, việc cấp phát gạo đã hoàn tất, đảm bảo kịp thời và đúng đối tượng thụ hưởng.

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận cho biết, theo Quyết định số 1415/QĐ-TTg, riêng Ninh Thuận được cấp hỗ trợ hơn 577 tấn gạo từ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Trung Bộ chuyển đến.

Ngay sau khi tiếp nhận gạo, các địa phương trong tỉnh đã rất khẩn trương cấp phát cho người dân.

[Tiếp nhận, cấp phát gạo cho người dân gặp khó khăn do dịch]

Các sở, ngành liên quan đã phối hợp với chính quyền các địa phương trong tỉnh rà soát chặt chẽ đối tượng thụ hưởng là hộ nghèo; đối tượng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại các cơ sở trợ giúp xã hội ngoài công lập gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 để lập danh sách đề nghị hỗ trợ.

Tỉnh Ninh Thuận cũng ưu tiên các địa phương vùng sâu, vùng xa, có số lượng nhiều nhận gạo trước. Việc thực hiện giao nhận gạo hỗ trợ được giám sát một cách chặt chẽ, đảm bảo chất lượng, số lượng và đúng đối tượng thụ hưởng. Theo quy định, mỗi người dân thụ hưởng được hỗ trợ 15kg gạo/tháng. 

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận, toàn tỉnh có 9.752 hộ/38.480 khẩu được nhận gạo hỗ trợ theo Quyết định số 1415/QĐ-TTg; trong đó huyện Bác Ái là địa phương có số lượng gạo cứu trợ nhiều nhất, với 149.580 kg/9.972 khẩu.

Như vậy, 7 huyện, thành phố trong tỉnh cơ bản đã hoàn tất việc cấp phát gạo hỗ trợ cho người dân, không xảy ra tình trạng khiếu nại, đúng với tinh thần chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân tỉnh; qua đó đã kịp thời giúp người dân vơi bớt khó khăn, có thêm động lực để tiếp tục chung tay nhằm sớm đẩy lùi, ngăn chặn hiệu quả dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục