(Ảnh minh họa: TTXVN phát)

Trong quá trình thi công công trình sửa chữa, khắc phục hậu quả lũ lụt bước 2 ở tuyến đường tỉnh lộ 624, đoạn qua thôn Trình Phú Nam, xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi), đã xảy ra vụ nổ bom khiến một người dân bị thương và nhiều nhà dân hư hỏng.

Cụ thể, vào khoảng 14 giờ 30 phút, ngày 7/1, trong lúc Công ty Phú Nam đang sử dụng máy múc để múc cống thoát nước đã vô tình đụng trúng một quả bom gây phát nổ. Hậu quả làm ông Nguyễn Diên Cư sống ở gần đó bị thương.

Theo người dân địa phương, thôn Trình Phú Nam là khu vực có nhiều bom, mìn từ thời chiến tranh còn sót lại.

Bà Nguyễn Thị Xuân Quý cho biết: “Lúc đó, tôi đang nằm nghỉ thì nghe tiếng nổ rất lớn. đất đá văng vô nhà. Tôi còn tưởng động đất nên hoảng loạn chạy ra thì thấy ông Nguyễn Diên Cư bị thương.”

[Hủy nổ an toàn hơn 10 tấn bom, mìn sót lại sau chiến tranh]

Ông Lê Văn Chấp, chủ ngôi nhà cách vị trí bom nổ khoảng 20m, bàng hoàng kể lại: “Lúc đó tôi đang ngồi trong sân thì nghe tiếng nổ lớn, đất đá văng khắp nơi, một tảng bêtông rơi xuống chỉ cách chỗ tôi ngồi khoảng 5cm. Đã mấy chục năm rồi giờ tôi mới gặp lại cảnh tượng này. Nhà của tôi bị đất đá làm hỏng một số ngói và tường gạch."

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, cán bộ Công an huyện Nghĩa Hành, Huyện đội Nghĩa Hành, Ủy ban Nhân dân xã Hành Minh đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ việc.

Theo ông Đoàn Tấn Nguyên, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hành Minh, đến thời điểm hiện tại có 10 nhà dân bị hỏng mái ngói, nứt tường, chính quyền địa phương sẽ làm việc với các đơn vị chủ đầu tư và thi công về những phương án đền bù cho các hộ dân./.