Nui lua o thanh pho dong dan thu ba cua Indonesia Một ngọn núi lửa đã phun trào gần thành phố lớn thứ ba của Indonesia. (Nguồn: AFP)

Ngày 26/7, núi lửa Tangkuban Perahu ở gần Bandung, thành phố lớn thứ 3 ở Indonesia, đã hoạt động trở lại với những cột tro bụi cao hàng trăm mét phun lên không trung.

Giới chức địa phương đã phát cảnh báo người dân không nên tới gần khu vực núi lửa.

Các hình ảnh trên truyền hình cho thấy những hàng dài ôtô và xe máy rời khỏi khu vực núi lửa Tangkuban Perahu trên những con đường phủ dày tro bụi.

[Indonesia: Núi lửa Agung lại thức giấc, phun tro bụi cao tới 2.000m]

Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai Indonesia thông báo khu du lịch nổi tiếng Tangkuban Perahu đã tạm đóng cửa, trong khi các cơ quan chức năng đang tiến hành đánh giá mức độ rủi ro từ hoạt động phun trào của ngọn núi lửa này.

Núi lửa Tangkuban Perahu nằm cách thành phố Bandung, thủ phủ tỉnh Tây Java khoảng 30km về phía Bắc. Đây là một địa điểm mà hầu hết du khách nào cũng ghé thăm khi đặt chân đến Bandung.

Indonesia là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều thiên tai nhất thế giới do nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực hoạt động mạnh mẽ của địa chất và núi lửa.

Núi lửa phun trào đặt ra mối đe dọa đối với sự an toàn của người dân cũng như gây gián đoạn hoạt động hàng không, đặc biệt trên các hòn đảo đông dân cư như Java và Bali./.

Thùy An (TTXVN/Vietnam+)