Obama "nướng" Romney

Obama "nướng" Romney trong tiệc ở Nhà Trắng

Ông Barrack Obama đã dùng bữa tiệc thường niên tại Nhà Trắng, có sự tham dự của các ngôi sao, để chĩa mũi dùi vào Mitt Romney.
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã sử dụng bữa tiệc tối thường niên vớisự tham dự của nhiều ngôi sao và báo giới, để bắn vài mũi dùi mộtcách lịch sự về phía đối thủ Mitt Rommey, trước khi 2 người chínhthức đọ sức với nhau. Ông chỉ trích sự giàu có của Romney và dùng nội dung phim "HungerGames" để trêu chọc cách tiếp cận của Romney với cuộc đọ sức trongnội bộ phe Cộng hòa. Ông nói cuộc đua này chứng kiến "các nhân vậttài trợ giàu có" đã xâu xé nhau một cách tàn bạo, cho tới khi chỉcòn một người đứng vững. "Tôi tin đó là sự thay đổi lớn về mặt thách thức với ông ấy" - Obamapha trò trước một đám đông gồm 2.000 nhà báo và người nổi tiếng - "Aicũng dự đoán về một cuộc bầu cử tệ hại. Và thật may mắn, chúng tađều đồng tình rằng gia đình sẽ là chủ đề không được đụng tới". Ông lại pha trò tiếp: "Tuy nhiên những chú chó có vẻ như đã có mộtcuộc chơi công bằng". Obama nhắc tới việc Romney bị những người thuộcphe Dân chủ chỉ trích vì để con chó cưng của nhà ông vào trong chuồngvà buộc nó lên nóc xe khi đi nghỉ tới Canada. [Tranh cử Tổng thống Mỹ: Ai thả chó ra đường?] Khi Obama pha trò, một màn hình lớn trong một khách sạn ở Washingtonđược dùng làm nơi tổ chức bữa tiệc, đã phát đi hình ảnh mô hình mộtchuồng chó nằm trên nóc chiếc Không lực Một của Tổng thống. Obama còn chỉ trích Quốc hội vì cản trở các kế hoạch tạo việc làmcủa ông và các kế hoạch khác, kể từ khi phe Cộng hòa chiếm Hạ việntrong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ hồi năm 2010. "Tôi đã cố để lịch sự và sẽ không chơi trò rẻ tiền nào. Đó là lýdo vì sao tôi muốn đặc biệt cảm ơn những người đã tạm gác lại thờikhóa biểu dày đặc của họ vốn chỉ gồm toàn việc không thông qua bấtkỳ đạo luật nào, để góp mặt ở đây trong tối nay" - ông nói.
Obama "nướng" Romney trong tiệc ở Nhà Trắng ảnh 1
Bà Michelle Obama và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Jimmy Kimmel (Nguồn: AFP)
Obama cũng nhẹ nhàng chỉ trích Ngoại trưởng Hillary Clinton, người bịghi hình khi đang uống rượu đêm cùng bạn bè lúc đi dự Hội nghị thượngđỉnh châu Mỹ cách nay vài tuần. "4 năm trước, tôi tham gia một cuộcchiến sơ bộ rất tàn khốc với Hillary Clinton. Thế mà 4 năm sau, bà ấyvẫn không ngừng nhắn tin cho tôi trong lúc say xỉn từ Cartagena" - Obamanói. [Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cũng đi hộp đêm] Và ông cũng nhẹ nhàng chỉ trích các vệ sĩ thuộc lực lượng Mật vụ."Tôi có nhiều việc cần chuẩn bị, nhưng tôi vẫn phải sắp xếp để đưacác nhân viên Mật vụ về nhà trước khi họ nhận lệnh cấm túc mới" -ông nói. Romney không tới dự bữa tiệc, nhưng trợ lý chính trị của ông là EricFehrnstrom đã có mặt. Bữa tiệc thu hút rất đông các nhà báo tới dự.Đây là sự kiện diễn ra thường niên ở Washington, nơi báo giới có cơhội tiếp xúc gần với các chính trị gia cao cấp và để được sánh vaivới các ngôi sao lớn nhất Hollywood. Bữa tiệc tối năm nay sẽ còn đáng nhớ hơn vì lý do chính trị. Obamađang có những điều kiện thuận lợi trước khi bắt đầu cuộc chạy đuadài 6 tháng tới cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra trong tháng11. Bữa tiệc cho ông cơ hội để trở thành người hài hước, một nhân vật cótính cách "dễ chịu". Ngoài ra ông cũng có thể thoải mái chọc quê cácđối thủ chính trị.
Obama "nướng" Romney trong tiệc ở Nhà Trắng ảnh 2
Ngôi sao George Clooney trò chuyện cùng các nhà báo trong bữa tiệc ở Nhà Trắng (Nguồn: AFP)
Nhưng bữa tiệc này cũng sẽ khiến Obama trở thành mục tiêu công kíchcủa phe Cộng hòa, với lý do việc ông vẫn chơi bời với những ngườinổi tiếng Hollywood cho thấy ông xa rời với người lao động Mỹ trongthời điểm kinh tế khó khăn.
[Clooney mở tiệc gây quỹ 6 triệu USD cho Obama]
Được biết những người nổi tiếng có mặt ở bữa tiệc năm nay gồm ngôisao truyền hình Kim Kardashian, ngôi sao chuyên tiệc tùng Lindsay Lohan vàdiễn viên từng đoạt giải Oscar George Clooney./.
Linh Vũ (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thông báo của Công ty Viễn thông Cuba (Etecsa). (Ảnh: TTXVN phát)

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.