Olympic Tokyo 2020: Háo hức chờ đợi màn tranh tài ở môn Karate

Trong ngày thi đấu hôm nay (5/8), các võ sỹ sẽ tranh tài từ vòng loại đến chung kết ở các nội dung biểu diễn nữ, đối kháng hạng dưới 55kg nữ và dưới 67kg nam.
Karate được kỳ vọng sẽ mang lại thành tích cao cho đoàn thể thao chủ nhà Nhật Bản. (Ảnh: Getty Images)
Karate được kỳ vọng sẽ mang lại thành tích cao cho đoàn thể thao chủ nhà Nhật Bản. (Ảnh: Getty Images)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, trong ngày 5/8, các vận động viên ở Olympic Tokyo 2020 sẽ tiếp tục bước vào nhiều cuộc đua tranh gay cấn với 27 bộ huy chương dự kiến sẽ được trao cho các nội dung nhảy cầu, bơi, điền kinh, đấm bốc, đua thuyền, xe đạp, hockey, karate, trượt ván, leo núi thể thao, bóng bàn và đấu vật.

Trong số các môn thi đấu này, võ karate lần đầu tiên được đưa vào thi đấu tại một kỳ Thế vận hội ở cả hai nội dung biểu diễn và đối kháng.

Tiêu điểm của ngày thi đấu hôm nay là sự xuất hiện lần đầu tiên của bộ môn võ karate, có xuất xứ từ Nhật Bản.

Karate có tên tiếng Nhật là võ tay không, là một trong những môn võ truyền thống và rất được yêu thích tại Nhật Bản với tiêu chí rèn luyện cả sức khỏe, đạo đức và lễ nghi.

Trong ngày thi đấu hôm nay, các võ sỹ sẽ tranh tài từ vòng loại đến chung kết ở các nội dung biểu diễn nữ, đối kháng hạng dưới 55kg nữ và dưới 67kg nam.

[Bảng tổng sắp huy chương Olympic 4/8: Điền kinh Mỹ gây thất vọng]

Tương tự nội dung judo, karate được kỳ vọng sẽ mang lại thành tích cao cho đoàn thể thao nước chủ nhà trong kỳ thế vận hội lần này.

Ở nội dung bóng bàn, sự chú ý được tập trung vào trận chung kết đồng đội nữ giữa đội tuyển nước chủ nhà Nhật Bản và đội tuyển Trung Quốc.

Đội Nhật Bản với sự góp mặt của “cô gái vàng” Mima Ito đang được kỳ vọng sẽ lật đổ sự thống trị Trung Quốc tại nội dung này.

Trước đó, Mima Ito đã giành một Huy chương Vàng đôi nam nữ cùng người đồng đội Mizutani Jun trước hai tên tuổi lớn của bóng bàn Trung Quốc là Xu Xin và Liu Shi Wen trong trận chung kết, cùng một Huy chương Đồng đơn nữ khi vượt qua đối thủ Meng Yu Yu của Singapore.

Đây cũng là cơ hội tranh Huy chương Vàng cuối cùng của bóng bàn Nhật Bản sau thất bại ở trận bán kết đồng đội nam trước đội tuyển Đức vào ngày hôm qua.

Ngoài ra, điền kinh sẽ là niềm hy vọng của các đoàn thể thao mạnh khi có tới 8 nội dung thi đấu ở trận chung kết, đặc biệt là cuộc đua giành vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương.

Đoàn thể thao Mỹ với 25 huy chương Vàng sẽ phải cố gắng rất nhiều để có thể thu hẹp được khoảng cách với đoàn Trung Quốc đang dẫn đầu với 32 huy chương Vàng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục