Ông Putin: Nga muốn giải pháp công bằng cho vấn đề Palestine-Israel

Tổng thống Putin khẳng định Nga có “lập trường mang tính nguyên tắc, dựa trên các nghị quyết cơ bản của Liên hợp quốc và không thay đổi” trong vấn đề Palestine-Israel.
Ông Putin: Nga muốn giải pháp công bằng cho vấn đề Palestine-Israel ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp người đồng cấp Palestine Mahmoud Abbas ngày 13/10/2022. (Ảnh: AFP)

Trong cuộc gặp người đồng cấp Palestine Mahmoud Abbas ngày 13/10 bên lề Hội nghị Thượng đỉnh về Phối hợp hành động và các biện pháp xây dựng lòng tin ở châu Á (CICA) tại Kazakhstan, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay Nga muốn có một giải pháp công bằng cho vấn đề Palestine-Israel phù hợp với các nghị quyết của Liên hợp quốc.

Tổng thống Nga khẳng định nước này có “lập trường mang tính nguyên tắc, dựa trên các nghị quyết cơ bản của Liên hợp quốc và không thay đổi,” đồng thời nhấn mạnh Moskva vẫn tiếp tục theo dõi chặt chẽ các diễn biến ở Trung Đông.

Về hợp tác song phương với Palestine, Tổng thống Nga đánh giá cần phải làm “rất nhiều” để tăng cường quan hệ kinh tế.

[LHQ quan ngại về sự bế tắc của tiến trình hòa bình Trung Đông]

Về phần mình, Tổng thống Palestine Abbas đã ca ngợi lập trường của Nga đối với khu định cư Palestine-Israel và nhấn mạnh sự cần đến một vai trò lớn hơn nữa của Bộ tứ Trung Đông, bao gồm Liên hợp quốc, Mỹ, EU và Nga trong giải quyết vấn đề Palestine-Israel.

Ông Abbas khẳng định không muốn Mỹ một mình, dưới bất cứ lý do gì, tham gia giải quyết vấn đề này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục