Ông Trump tái khẳng định cam kết đem lại thỏa thuận công bằng cho Mỹ

Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, Mỹ đang tiến hành đàm phán 7 thỏa thuận lớn. Tuy nhiên, ông không nêu rõ cụ thể các thỏa thuận.
Ông Trump tái khẳng định cam kết đem lại thỏa thuận công bằng cho Mỹ ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 7/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục cam kết sẽ đem lại các thỏa thuận thương mại công bằng cho Mỹ, đồng thời khẳng định rằng Mỹ không chỉ bị kẻ thù mà cả những người bạn lợi dụng.

Phát biểu trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump cho biết: “Chúng ta sẽ thực hiện các thỏa thuận thương mại công bằng,” đồng thời nhấn mạnh công bằng nghĩa là công bằng với nước Mỹ bởi quốc gia này đang bị mọi quốc gia, từ bạn bạn bè tới kẻ thù “lừa gạt” ở mức độ không thể tin được.

Theo ông, Mỹ đang tiến hành đàm phán 7 thỏa thuận lớn. Tuy nhiên, ông Trump không nêu rõ cụ thể các thỏa thuận.

Tổng thống Trump cũng đề cập đến ý tưởng tách phân tách hai nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc, cho rằng Mỹ sẽ không thiệt hại nếu hai nước không giao thương với nhau.

Tổng thống Trump nhấn mạnh: “Khi bạn nêu ra từ phân tách, đó là một từ hay. Chúng ta đã mất hàng tỷ USD và nếu chúng ta không giao thương với Trung Quốc, chúng ta sẽ không mất hàng tỷ USD. Điều này được gọi là sự phân tách, và như vậy, các bạn sẽ bắt đầu nghĩ về nó."

Ngoài ra, Tổng thống Trump tiếp tục chỉ trích Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) từ lâu đã lợi dụng Mỹ cả về thương mại lẫn quân sự. Ông cho rằng Mỹ đang trả gần hết chi phí cho NATO./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục