Hai chuyến bay mang số hiệu BL6070 và BL6072 của hãng hàng không Pacific Airlines đã cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất, đưa gần 380 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn trở về quê hương trong sáng ngày 31/7.

Đây là 2 chuyến bay khai thác theo chương trình chung tay hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn ở Thành phố Hồ Chí Minh trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, do Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam, Hội đồng hương Quảng Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh và Pacific Airlines thực hiện.

Hai chuyến bay này đã lần lượt hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng vào lúc 11 giờ 24 phút và 13 giờ 5 phút. Trong đó, có 282 người lớn, 70 trẻ em và 28 trẻ nhỏ, hầu hết là người lớn tuổi, bệnh tật, phụ nữ mang thai, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau khi hạ cánh, toàn bộ người dân đã được tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng hướng dẫn ra ôtô chờ sẵn và bố trí đưa về cách ly tập trung, bảo đảm quy trình khép kín phòng chống dịch.

[Tổ chức chuyến bay đưa dân từ các tỉnh phía Nam về địa phương]

Trước đó, hành khách cũng đã được thông báo và chủ động thực hiện xét nghiệm, có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 theo quy định của ngành hàng không. Tại khu cách ly ở Quảng Nam, tất cả mọi người cũng được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ thường xuyên.

Theo thông tin từ tỉnh Quảng Nam, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên 2 chuyến bay trở về quê được hỗ trợ 100% chi phí vé, ăn ở và phí xét nghiệm trong thơi gian cách ly.

Mặc dù đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, tuy nhiên các hoạt động xã hội, đóng góp cùng cộng đồng chung tay vượt qua dịch luôn được Pacific Airlines quan tâm.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, Pacific Airlines cũng đã triển khai các hoạt động tiếp nhận, vận chuyển hàng hóa phục vụ phòng chống dịch, các chuyến bay hồi hương đưa công dân trở về quê. Hiện, các chuyến bay của Pacific Airlines đang được thực hiện phòng chống dịch ở mức cao nhất trên toàn mạng bay. Toàn bộ nhân viên phục vụ khai thác, tiếp xúc với hành khách cũng đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19./.

Việt Hùng (Vietnam+)