Pakistan len tieng ve vu tan cong khung bo dam mau o An Do hinh anh 1Binh sỹ Ấn Độ gác gần hiện trường vụ tấn công tại Jammu và Kashmir. (Nguồn: THX/TTXVN)

Pakistan khẳng định vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở huyện Pulwama thuộc bang Jammu và Kashmir của Ấn Độ vào chiều 14/2 là "vấn đề gây quan ngại nghiêm trọng," mặc dù Pakistan cực lực bác bỏ các cáo buộc của chính phủ và truyền thông Ấn Độ rằng Pakistan liên quan đến vụ tấn công này.

Trong một tuyên bố, Chính phủ Pakistan nhấn mạnh nước này "luôn lên án các hành vi bạo lực ở bất cứ nơi nào trên thế giới," đồng thời bác bỏ mạnh mẽ bất cứ lời lẽ bóng gió nào của các thành phần trong chính phủ và truyền thông Ấn Độ nhằm tìm cách gắn vụ tấn công với Pakistan mà không dựa trên kết quả điều tra nào.

[Tấn công đẫm máu nhằm vào cảnh sát Ấn Độ tại bang Jammu và Kashmir]

Trước đó, Ấn Độ đã lên án Pakistan dính dáng đến vụ tấn công khủng bố ở Pulwama, do nhóm Jaish-e-Mohammed đặt căn cứ tại Pakistan thừa nhận tiến hành, khiến hơn 40 người thiệt mạng và nhiều người bị thương nặng. Ấn Độ yêu cầu nước láng giếng chấm dứt việc hậu thuẫn các phần tử khủng bố và dỡ bỏ các cơ sở hạ tầng của khủng bố hoạt động trên lãnh thổ nước mình.

Ấn Độ cũng nhắc lại lời kêu gọi tất cả các thành viên cộng đồng quốc tế ủng hộ đề xuất liệt vào danh sách đen các phần tử khủng bố, trong đó có tên Masood Azhar, thủ lĩnh nhóm Jaish-e-Mohammed, và cấm các tổ chức khủng bố đến từ những vùng lãnh thổ do Pakistan kiểm soát./.

(Vietnam+)