Pakistan moi Thu tuong An Do tham du thuong dinh khu vuc Nam A hinh anh 1Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pakistan Mohammad Faisal, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ được mời tới Pakistan để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội Hợp tác Khu vực Nam Á (SAARC).

Thượng đỉnh SAARC 2016 ban đầu được dự kiến tổ chức vào giữa tháng 11/2016 tại Islamabad, nhưng sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhằm vào một doanh trại quân đội Ấn Độ ở Uri thuộc bang Jammu và Kashmir năm đó, Ấn Độ đã tuyên bố không thể tham dự sự kiện này. Hội nghị đã bị hủy sau khi Bangladesh, Bhutan và Afghanistan cũng từ chối tham dự.

[Hủy cuộc hội đàm hiếm hoi giữa Ngoại trưởng Ấn Độ và Pakistan]

Phát biểu họp báo ngày 27/11, ông Faisal đã nhắc lại việc Thủ tướng Pakistan Imran Khan từng khẳng định trong bài phát biểu khi đắc cử rằng nếu Ấn Độ tiến một bước, Pakistan sẽ tiến hai bước. Thủ tướng Narendra Modi sẽ được mời tới Pakistan để tham dự Thượng đỉnh SAARC.

Cũng theo người phát ngôn, trong một bức thư gửi người đồng cấp Ấn Độ, Thủ tướng Imran Khan đã bày tỏ Pakistan sẵn sàng giải quyết tất cả các vấn đề nổi cộm với Ấn Độ thông qua đối thoại.

Hội nghị thượng đỉnh SAARC thường được tổ chức hai năm một lần. Quốc gia đăng cai hội nghị nắm giữ ghế Chủ tịch luân phiên của Hiệp hội. Hội nghị năm 2014 được tổ chức tại Kathmandu, với sự tham dự của ông Modi./.

(Vietnam+)