Paollo lap cong giup Hoang Anh Gia Lai danh bai Ha Noi FC hinh anh 1Hoàng Anh Gia Lai có chiến thắng quan trọng. (Nguồn: Hoàng Anh Gia Lai)

Hoàng Anh Gia Lai giành trọn 3 điểm trên sân nhà Pleiku khi có chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Hà Nội FC ở trận cầu tâm điểm vòng 10 V-League 2023.

Paollo là người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu với pha thực hiện thành công quả đá phạt 11m ở ngay phút thứ 6 sau tình huống Thanh Bình bị Tấn Trường phạm lỗi trong vòng cấm.

Đây là chiến thắng đầu tiên của đội bóng phố Núi trước đại diện Thủ đô sau chuỗi ba trận liên tiếp chỉ biết hòa và thua.

Kết quả này giúp Hoàng Anh Gia Lai vươn lên vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng V-League mùa này với 13 điểm trong tay.

Trong khi đó, nhà đương kim vô địch đã phải trải qua trận thứ tư liên tiếp không thắng, trong đó có đến thất bại (trước đó Hà Nội FC để thua 1-3 trước Bình Định).

[Vòng 10 V-League 1-2023: Thời cơ tăng tốc trước thềm giai đoạn 2]

Với trận thua này, Hà Nội FC chưa thế mất vị trí thứ 3 nhưng đang trước nguy cơ bị đội dẫn đầu tạo khoảng cách lớn về điểm số.

Hà Nội đang có trong tay 16 điểm sau 10 trận đã đấu, kém Đông Á Thanh Hóa đến 5 điểm và đang thi đấu nhiều hơn một trận.

Hà Nội FC hiện cũng chỉ hơn đội xếp ngay sau mình là Topenland Bình Định đúng 1 điểm.

Với cục diện hiện tại, ba lượt trận còn lại của giải đoạn 1 V-League 2023 hứa hẹn sẽ là cuộc cạnh tranh rất quyết liệt. Cả Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội FC đều phải đối mặt những khó khăn chờ đợi phía trước.

Ở vòng đấu tiếp theo, Hoàng Anh Gia Lai sẽ làm khách trên sân Lạch Tray của Hải Phòng FC trong khi Hà Nội FC trở về sân nhà Hàng Đẫy để tiếp đón Nam Định./.

Huy Khánh (Vietnam+)