Câu lạc bộ Guangzhou Evergrande của Trung Quốc cho biết họđang tìm cách để tiếp tận với tiền vệ Park Ji-Sung của Manchester United và hứasẽ trả cho tiền vệ người Hàn Quốc gấp đôi số tiền lương anh đang được hưởng tạiM.U.
Theo đó câu lạc bộ của Trung Quốc sẽ trả cho Park Ji-Sungkhoản tiền lương 8 triệu euro mỗi mùa cùng với đó là những khoản thưởng giá trịkhác.
Đây rõ ràng không phải là lời nói đùa cũng như nhằm đánhbóng tên tuổi bởi hai tuần trước Guangzhou Evergrande đã ký bản hợp đồng 2 nămrưỡi với tiền vệ người Argentina Dario Conca với cái giá kỷ lục ở châu Á.
Guangzhou Evergrande mua Conca từ câu lạc bộ vô địch Brazil 2010, Fluminensevới giá 10 triệu euro. Theo báo giới Trung Quốc, với mức lương 10,6 triệu mỗi năm, tiền vệ người Argentina đã trở thành cầuthủ được trả cao thứ ba thế giới, chỉ sau 2 siêu sao Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.
Trước Dario Conca, Ghuangzhou Evergrande cũng chính là câu lạc bộđã lập kỷ lục chuyển nhượng tại Trung Quốc khi bỏ ra tới 4,56 triệu euro chobản hợp đồng mua tiền đạo người Brazil Cleo.
Trong khi đó, với việc M.U chiêu mộ hàng loạt ngôi sao trong mùa Hè này, ParkJi-Sung luôn được báo chí xếp vào danh sách những cầu thủ có thể bị đào thải khỏi sân Old Trafford sau Wes Brown và John O'Shea. Tuy nhiên, tiền vệ người Hàn Quốc đã lên tiếngkhẳng định muốn gắn bó với sân Old Trafford càng lâu càng tốt.
Đáp lại tấm lòng của cậu học trò cưng, huấn luyện viên Ferguson đã đềnghị ban lãnh đạo M.U gia hạn hợp đồng với Park Tuy nhiên,do đã bước sang tuổi 30 nên Park sẽ chỉ được gia hạn hợp đồng thêm mộtnăm./.
Huy Đồng (Vietnam+)