Pfizer công bố kết quả thử nghiệm vaccine hiệu quả với trẻ dưới 5 tuổi

Hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ khẳng định sản phẩm vaccine ngừa COVID-19 do hãng phối hợp với công ty dược phẩm BioNTech của Đức sản xuất, an toàn và hiệu quả đối với trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi.
Pfizer công bố kết quả thử nghiệm vaccine hiệu quả với trẻ dưới 5 tuổi ảnh 1Vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer và BioNTech. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong tuyên bố ngày 23/5, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ khẳng định sản phẩm vaccine ngừa COVID-19 do hãng phối hợp với công ty dược phẩm BioNTech của Đức sản xuất, an toàn và hiệu quả đối với trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi nếu trẻ được tiêm 3 mũi.

Pfizer đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm (FDA) của Mỹ có kế hoạch họp trong những tuần tới để chuẩn bị cấp phép sử dụng loại vaccine cho nhóm đối tượng trẻ tuổi nhất này.

[Hàn Quốc cho phép tiêm vaccine Pfizer cho trẻ em từ 5-11 tuổi]

Trong quá trình thử nghiệm lâm sàng, nhóm trẻ này được tiêm 3 mũi, mỗi mũi 3 microgram. Kết quả thử nghiệm cho thấy vaccine đã giúp hệ miễn dịch của trẻ được kích hoạt mạnh mẽ nếu trẻ được tiêm 3 mũi vaccine. Cụ thể, kết quả đánh giá sơ bộ ước tính, hiệu quả của vaccine đạt 80,3%. Các phản ứng phụ mà nhóm trẻ này gặp phải cũng tương tự nhóm dùng giả dược.

Giám đốc điều hành của Pfizer, ông Albert Bourla kỳ vọng với kết quả thử nghiệm trên, hãng có thể sớm hoàn tất quá trình xin cấp phép, theo đó vaccine của hãng sớm được tiêm cho trẻ em trong nhóm tuổi này trong thời gian sớm nhất có thể. 

Theo kế hoạch, trong tháng 6 tới, FDA sẽ nhóm họp xem xét cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer  cho trẻ dưới 5 tuổi và vaccine của Moderna dành cho trẻ dưới 6 tuổi với liều tiêm 2 mũi 25 microgram./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục