Pha giai cuu “nghet tho” nhu phim hanh dong cua canh sat Los Angeles hinh anh 1Các cảnh sát và viên phi công chỉ vừa chạy ra khỏi đường ray vài bước chân thì đoàn tàu lao tới và đâm vỡ máy bay. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Giải cứu thành công một viên phi công mắc kẹt ra khỏi máy bay hạ cánh khẩn cấp trên đường ray chỉ vài giây trước khi đoàn tàu lao đến. Nghe như nội dung một phân cảnh trong phim hành động Mỹ nhưng đó thực sự là một pha hành động "nghẹt thở" mà cảnh sát thành phố Los Angeles, bang California vừa thực hiện.

Hãng tin Reuters của Anh đăng tải một video cho thấy một nhóm nhân viên cảnh sát cố gắng đưa viên phi công ra khỏi máy bay Cessna nằm trên đường ray tàu hỏa.

[Nước Mỹ lại rúng động với vụ cảnh sát Los Angeles bắn nhầm người]

Theo truyền thông địa phương, chiếc máy bay đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống đường ray dưới mặt đất chỉ ít phút sau khi cất cánh từ thị trấn Pacoima lân cận.

Pha giai cuu “nghet tho” nhu phim hanh dong cua canh sat Los Angeles hinh anh 2Viên phi công được các cảnh sát cứu sống trong gang tấc. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Hình ảnh trên video cho thấy các cảnh sát và viên phi công chỉ vừa chạy ra khỏi đường ray vài bước chân thì đoàn tàu lao tới và đâm vỡ máy bay.

Viên phi công đã được đưa tới bệnh viện điều trị một số vết thương và hiện tình trạng đã ổn định trong khi các hành khách trên tàu cũng không bị ảnh hưởng.

Sở Cảnh sát thành phố Los Angeles cũng đã chia sẻ video trích từ camera gắn trên người một viên cảnh sát trực tiếp tham gia vụ giải cứu trên Twitter kèm những lời ngợi khen dành cho đội ngũ cảnh sát thực hiện nhiệm vụ nhanh chóng với tinh thần trách nhiệm cao./.

Pha giai cuu “nghet tho” nhu phim hanh dong cua canh sat Los Angeles hinh anh 3Đoàn tàu đâm nát chiếc máy bay. (Nguồn: dailymail.co.uk)
 
Hồng Nguyên (TTXVN/Vietnam+)