Phan ung cua Nga truoc ke hoach My rut quan khoi Syria va Afghanistan hinh anh 1Đoàn xe quân sự Mỹ tới làng Yalanli, ngoại ô phía tây của thành phố miền Bắc Syria Manbij trong chiến dịch chống IS, ngày 5/3/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 21/12, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng Nga không hiểu bước đi tiếp theo của Mỹ ở Syria sẽ là gì, đồng thời chỉ trích việc hoạch định chính sách mang tính hỗn loạn và khó lường của Washington đang khiến các vấn đề quốc tế thêm phức tạp.

Phát biểu họp báo, ông Peskov cho biết Moskva muốn có thêm thông tin về kế hoạch rút quân của Mỹ khỏi lãnh thổ Syria, vốn được Tổng thống Donald Trump bất ngờ công bố trong tuần này.

[Tổng thống Mỹ cân nhắc rút phần lớn binh lính khỏi Afghanistan]

Cũng tại buổi họp báo, khi được hỏi về kế hoạch Mỹ rút quân khỏi Afghanistan, đại diện Điện Kremlin khẳng định nước này không muốn bất kỳ điều gì xảy ra có thể gây bất ổn tình hình ở Afghanistan.

Ông Peskov cho hay Điện Kremlin cần theo dõi sát sao liệu kế hoạch rút quân này có thực sự được tiến hành hay không, bởi cam kết trước đây của Washington về việc rút quân khỏi Afghanistan đã không được chuyển hóa thành hành động cụ thể./.
(TTXVN/Vietnam+)