Phap bac vai tro cua IS trong vu xa sung o cho Giang sinh Strasbourg hinh anh 1Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng ở khu chợ Giáng sinh tại Strasbourg, Pháp ngày 11/12/2018. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 14/12, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner đã bác bỏ vai trò của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong vụ tấn công tại chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg, miền Đông nước này, 3 ngày trước đó.

Phát biểu khi đến thăm khu chợ Giáng sinh Strasbourg mới được mở cửa trở lại sau vụ tấn công, Bộ trưởng Castaner khẳng định việc IS tuyên bố đối tượng xả súng tại khu chợ Giáng Sinh ở Strasbourg là thành viên của tổ chức này là không đúng sự thực và "mang tính cơ hội."

Ông nhấn mạnh tuyên bố này không làm thay đổi điều gì.

Trước đó, hai nguồn tin cảnh sát ngày 13/12 cho biết nghi phạm chính trong vụ tấn công nói trên, Cherif Chekatt đã bị bắn chết tại khu vực Neudorf/Meinau thuộc Strasbourg sau khi cảnh sát tiến hành một chiến dịch truy bắt lúc rạng sáng 14/12 (giờ Việt Nam).

[Nhà nước Hồi giáo IS thừa nhận đứng sau vụ tấn công tại Strasbourg]

Hơn 700 nhân viên an ninh đã truy lùng nghi phạm sau vụ tấn công đẫm máu tối 11/12.

Khu chợ Giáng sinh tại Strasbourg vốn là một địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách mỗi năm.

Strasbourg là thành phố nằm giáp biên giới Pháp-Đức, cách biên giới Italy khoảng 400km về phía Bắc. Đây cũng là nơi có trụ sở của Nghị viện châu Âu.

Vụ nổ súng tại khu chợ này tối 11/12 đã khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 13 người khác bị thương.

Hiện, một loạt các nước châu Âu khác như Đức, Italy đã tăng cường an ninh đề phòng nguy cơ xảy ra các vụ tấn công dịp lễ lớn nhất trong năm này./.
(TTXVN/Vietnam+)