Phat hien moi: Hitler tung quyen ru vo cua Bo truong Goebbels hinh anh 1Đã tồn tại mối quan hệ tay ba giữa Hitler-Goebbels và Magda (Nguồn: DM)

Một tài liệu với những dòng nhật ký mang tính bước ngoặt đã tiết lộ một sự thật gây sốc. Bộ trưởng tuyên truyền phát xít Đức Joseph Goebbels đã luôn sống với ám ảnh Quốc trưởng của mình – Adolf Hitler đang ngoại tình với vợ ông ta.

Chi tiết này được trích từ cuốn sách mang tựa đề "Goebbels," dựa trên những trang nhật ký của nhân vật này, do tác giả Peter Longerich chấp bút, sắp ra mắt độc giả châu Âu. Tờ Daily Mail của Anh đã hé lộ một phần nội dung nhạy cảm nhất của cuốn sách. Vietnam+ xin lược dịch.

Bi kịch của Goebbels

Goebbels và vợ đứng giữa đống đổ nát với khói lửa đang bốc lên nghi ngút sau cuộc oanh tạc của Hồng quân Liên Xô, họ nhìn nhau lần cuối. Lần đầu hai cặp mắt ấy thấy nhau là cách đó 14 năm về trước khi bà Goebbels, lúc bấy giờ đã 28 tuổi, vẫn là thư ký trong văn phòng của ông Goebbels.

Cựu bộ trưởng tuyên truyền phát xít Đức nhiều hơn người thư ký đó 5 tuổi và đang là lãnh đạo đảng Phátxít ở Berlin. Lúc ấy thì đảng phái này vẫn còn rất yếu và chỉ được gia tăng quyền lực đến tận 2 năm sau đó. Còn Goebbels thì nhanh chóng trở thành người tuyên truyền cho Hitler – người thâu đóm toàn bộ quyền lực của nước Đức.

Tháng 11 năm 1930, Goebbels viết những dòng này trong nhật ký: “Một người phụ nữ đáng yêu, tên họ là Quandt được nhận trách nhiệm sắp xếp và quản lý những giấy tờ riêng tư của tôi.”

Quandt đó chính là vợ Goebbels sau này. Tên thật của bà là Magda Quandt. Chỉ vài tuần sau những dòng chữ đó, cặp đôi này đã yêu nhau và tổ chức lễ cưới vào tháng 12 năm sau. Họ có với nhau 6 người con.

Nhưng cả gia đình đã phải chịu chung một số phận. Khi Berlin về tay quân Đồng minh, Magda đã tự tay giết chết 6 đứa con trước khi tự sát cùng chồng. Họ nghĩ rằng nòi giống của mình sớm muộn gì cũng sẽ bị diệt vong khi thay đổi chính quyền.

Khi ánh sáng mờ nhạt vào đầu giờ tối một ngày tháng 5 năm 1945, cặp vợ chồng này biết rằng - ở thế giới bên kia – họ sẽ sớm được tái ngộ với người đàn ông đã thao túng cuộc đời mình cũng như hàng chục triệu người khác. Những gì họ sắp làm sẽ chứng minh sự tận tâm của họ, tình yêu tuyệt đối của họ và lòng trung thành với người đàn ông kia.

Nhưng ít ai biết rằng Hitler từng là người thứ 3 trong cuộc hôn nhân của gia đình Geobbels. Không có nhân chứng nói về thời điểm chính xác khi Goebbels và vợ uống thuốc tự tử.

Nhưng chúng ta có thể chắc chắn rằng bàn tay của họ đã rất run rẩy. Có lẽ hành động cuối cùng của họ là chào “Heil Hitler” như một minh chứng tình yêu trường tồn. Cặp đôi sẽ lên cơn co giật. Các hydrogen cyanide được phát tán nhanh trong cổ họng chỉ sau vài giây rồi tạo nên một cơn động kinh. Sau đó tim ngừng đập.  hông lâu sau đó, cơ thể của họ đã được tìm thấy bởi cựu phụ tá của Hitler và một đồng đội khác.

Theo hướng dẫn, hai viên đạn đã được bắn vào Goebbels để đảm bảo rằng ông đã chết, và sau đó các thi thể được tưới xăng đốt cháy. Nhưng khi thi thể họ được Hồng quân phát hiện, các binh lính đã thấy một cánh tay cháy đen của Goebbels với bàn tay nắm chặt như một võ sĩ Quyền Anh. Ngay cả khi chết, tinh thần phát xít đấu tranh của Goebbels vẫn thật ghê gớm.

Bây giờ, bảy thập kỷ sau chiến tranh, chúng ta vẫn ít nhiều biết rằng Goebbels là thiên tài tuyên truyền, chỉ có điều ông ta đã chọn lầm đường. Với tín ngưỡng và sự tôn thờ Hitler, ông ta đã giúp cho ‘Quốc trưởng’ trở thành thần tượng của hàng triệu người lúc bấy giờ, bất chấp những tội ác tày trời của Pháxít.

Ám ảnh của Goebbels?

Nhưng mới đây, nhờ vào một mốc cuốn tiểu sử mới, chúng ta có thể thấy một mặt khác của Goebbels - một trong đó không chỉ cho thấy làm thế nào ông đã bị ám ảnh bởi Hitler đến mức điên rồ, mà còn công bố nghiên cứu lần đầu tiên các chi tiết của cuộc sống cá nhân của Goebbels với vai trò một tay Casanova của Đức Quốc xã.  

Theo nhà sử học, giáo sư Peter Longerich, sự thật là Goebbels và Magda đã sùng bái Hitler đến mức mù quáng như thế nào dù rằng Hitler đã quyến rũ Magda.

Cuốn tiểu sử có nói về mối quan hệ tay ba kỳ lạ này. Làm thế nào mà Gobbels vẫn có thể chịu đựng được cảnh vợ mình được sủng ái bởi Quốc Trưởng mà vẫn một mực trung thành với ông ta. 

Sinh năm 1897 trong một gia đình Công giáo nghèo ở Rhineland, Goebbels có dị tật với một chân khập khiễng. Bù lại cho khiếm khuyết ấy, ông ta có một trí tuệ, sự quyến rũ rất mạnh mẽ. Trong những cuốn hồi ký của Goebbels, người ta cũng sẽ dễ dàng nhận ra ông là kẻ có ham muốn tình dục cao và khá là ‘ăn tạp’.  

Phat hien moi: Hitler tung quyen ru vo cua Bo truong Goebbels hinh anh 2Adolf HitlerJoseph Goebbels (Nguồn: DM)

Goebbels đã viết về cuộc đụng chạm xác thịt với bạn của mẹ kế mình khi còn là một cậu bé. Vào thời điểm ông rời trường trung học, Goebbels còn có một người bạn gái tên là Lene Krage. Khi viết về việc ân ái với người đàn bà này, Goebbels dùng những từ ngữ rất tục: ‘Tôi hôn vú cô ấy lần đầu tiên. Cô ấy cũng bắt đầu trở thành một người đàn bà thực thụ”.  

Và còn rất nhiều chi tiết tình dục khác trong nhật ký của Goebbels sắp được công bố rộng rãi./.

Hiếu Minh (Vietnam+)