Philippines: Quan doi dung do phien quan, nhieu nguoi thiet mang hinh anh 1Binh sỹ Philippines điều tra tại hiện trường vụ đánh bom ở Jolo trên đảo Mindanao, miền nam Philippines ngày 27/1. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Quân đội Philippines ngày 15/3 cho biết, bốn binh sỹ chính phủ và bốn phần tử khủng bố thuộc nhóm phiến quân Maute đã thiệt mạng trong vụ đụng độ ở miền Nam nước này.

Ông Gerry Besana, người phát ngôn của Bộ chỉ huy quân sự Tây Mindanao cho biết, vụ đụng độ đã xảy ra vào lúc 5 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 14/3 tại một thị trấn thuộc tỉnh Lanao del Sur, miền Nam Philippines. Trong khi đó, hai binh sỹ khác đã bị thương.

Ông Besana cho hay, "vụ đấu súng đã xảy ra trong 1 tiếng rưỡi" và binh sỹ đã phát hiện hàng loạt vũ khí.

[Đụng độ quân sự tại Philippines, 2 binh sỹ và 4 phiến quân thiệt mạng]

Vụ xung đột hôm 14/3 diễn ra chỉ ba ngày sau khi quân đội đụng độ với các chiến binh Maute tại thị trấn Pagawayan và Lanao del Sur khiến hai chiến binh Maute, hai quân nhân thiệt mạng và một binh sỹ bị thương."

Ông Romeo Brawner, chỉ huy lữ đoàn 103 của quân đội Philippines khẳng định, một trong số những tên khủng bố bị tiêu diệt được cho là Abu Dar  - thủ lĩnh nhóm phiến quân Maute./.

Tiến Trung (TTXVN/Vietnam+)