Pho Chu tich Quoc hoi dong vien, tang qua thuong binh tai Phu Tho hinh anh 1Khám chữa bệnh cho người có công. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Nhân dịp 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020), ngày 21/7, Đoàn công tác của Quốc hội do Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh tỉnh Phú Thọ.

Cùng đi có ông Nguyễn Văn Giàu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; đại diện lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, các ban, bộ, ngành Trung ương và tỉnh Phú Thọ.

Tại Trung tâm Điều dưỡng người có công, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau thương tật với các thương binh, bệnh binh nặng; đồng thời bày tỏ tình cảm đặc biệt, niềm biết ơn vô hạn đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các thương binh, bệnh binh đã cống hiến một phần máu xương cho Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đánh giá cao nghị lực phi thường, ý chí chiến đấu của các thương binh, bệnh binh trong điều kiện thương tật như vậy vẫn nỗ lực vươn lên làm chủ bản thân, làm được nhiều việc có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, xứng đáng với lời dạy của Bác: "Thương binh tàn nhưng không phế."

Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định trong những năm qua Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo cho những người có công với cách mạng, đồng thời đánh giá cao tỉnh Phú Thọ cùng các cấp, ngành đã làm tốt công tác thương binh, liệt sỹ, chăm sóc người có công; tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh làm tốt nhiệm vụ chăm sóc các thương, bệnh binh…

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ mong muốn các thương, bệnh binh vượt lên khó khăn, giữ gìn sức khỏe, xây dựng cuộc sống ngày càng ổn định, hạnh phúc.

[73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ: Ước nguyện đau đáu của Mẹ]

Các cán bộ, nhân viên của Trung tâm luôn đoàn kết, thống nhất, đề cao trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tận tình chăm sóc thương, bệnh binh; xây dựng Trung tâm ngày càng vững mạnh và luôn là mái ấm nặng nghĩa, vẹn tình đối với thương binh, bệnh binh, đồng thời tục phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ, là tấm gương sáng cho cán bộ, chiến sỹ toàn quân học tập, noi theo…

Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ hiện đang chăm sóc thường xuyên hơn 30 thương, bệnh binh nặng (có tỷ lệ thương tật trên 80%) của 6 tỉnh phía Bắc.

Cán bộ, viên chức và thương binh, bệnh binh của Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ luôn đoàn kết, thống nhất, năm nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, thay mặt Quốc hội và tập thể cán bộ, công chức, viên chức của Văn phòng Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã trao tặng 30 suất quà cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh.

Phó Chủ tịch Quốc hội cũng đã đi thăm, tặng quà 2 đối tượng người có công tại xã Hà Thạch, thị xã Phú Thọ.

Cùng ngày, Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm, gặp mặt các cán bộ Bộ Tư lệnh Quân khu 2 tại thành phố Việt Trì./.

Tạ Văn Toàn (TTXVN/Vietnam+)