Phó Thủ tướng tặng quà người nghèo, công nhân lao động tỉnh Nam Định

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Nam Định trong việc thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; hỗ trợ người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn...
Phó Thủ tướng tặng quà người nghèo, công nhân lao động tỉnh Nam Định ảnh 1Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại Nam Định. (Ảnh: Nguyễn Lành/TTXVN)

Chiều 22/1, tại Khu Công nghiệp Bảo Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tới thăm, động viên, chúc Tết và tặng 500 suất quà cho người nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nam Định.

Nhân dịp năm mới 2021, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi tới các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và nhân dân tỉnh Nam Định lời thăm hỏi, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.

Phó Thủ tướng khẳng định: Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn chú trọng và có nhiều chính sách an sinh xã hội chăm lo đời sống của nhân dân; đặc biệt quan tâm tới người nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng; công nhân, người lao động. Nổi bật là Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 được triển khai hiệu quả, đời sống người dân không ngừng được cải thiện.

[Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà Tết cho công nhân]

Hằng năm, đã hỗ trợ hàng chục vạn tấn gạo cho các địa phương để kịp thời trợ giúp người nghèo, người bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ và huy động hàng nghìn tỷ đồng giúp đỡ người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội.

Trong điều kiện hết sức khó khăn trước tác động, ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, Đảng và Nhà nước đã có nhiều biện pháp hỗ trợ người dân, người lao động khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, việc làm.

Phó Thủ tướng tặng quà người nghèo, công nhân lao động tỉnh Nam Định ảnh 2Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại Nam Định. (Ảnh: Nguyễn Lành/TTXVN)

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Nam Định trong việc thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; hỗ trợ người nghèo, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo (năm 2020) của tỉnh xuống còn 0,86% (khoảng 5.338 hộ). Tỉnh Nam Định cũng đã kịp thời hỗ trợ trên 262 nghìn trường hợp là hộ nghèo, những người bị mất việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đề nghị, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đảng bộ và chính quyền các cấp tỉnh Nam Định tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với công nhân, người lao động về giảm nghèo bền vững. Đồng thời, các doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể xã hội, nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân quê hương Nam Định hãy chung tay, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, quan tâm, chăm lo đến người nghèo, người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn để nhà nhà, người người đều có Tết.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng mong muốn, anh chị em công nhân, người lao động và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, hăng say lao động, sản xuất để ổn định cuộc sống và nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục