Phong vien Bao Nguoi Lao dong tai Da Nang bi hanh hung khi tac nghiep hinh anh 1Phóng viên làm tường trình tại công an phường Xuân Hà. (Nguồn: Báo Người Lao động)

Chiều 25/3, khi đang tác nghiệp một vụ tai nạn giao thông xảy ra trước số nhà 555 đường Nguyễn Tất Thành, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, phóng viên tập sự Trần Văn Quyên (bút danh Vĩnh Quyên) của báo Người Lao động tại Đà Nẵng đã bị một số đối tượng hành hung.

Theo tường trình của phóng viên Vĩnh Quyên, vào khoảng 14 giờ ngày 25/3, Vĩnh Quyên cùng một số đồng nghiệp nhận được tin báo có một vụ tai nạn giữa hai xe ôtô tại đường Nguyễn Tất Thành, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

Trong lúc đang tác nghiệp (quay clip, chụp ảnh), Vĩnh Quyên đã bị một nhóm người yêu cầu xóa hình ảnh trong máy ảnh.

Khi Quyên trình bày mình là phóng viên đang tác nghiệp thì nhóm người này lao vào túm cổ áo, chửi bới thô tục.

[Hà Nội: Khởi tố 3 đối tượng dùng hung khí hành hung phóng viên]

Lực lượng công an có mặt tại hiện trường can ngăn nhưng nhóm người này tiếp tục kẹp cổ Vĩnh Quyên, lôi vào quán nhậu sát hiện trường rồi bất ngờ đánh tới tấp vào mặt và tiếp tục đe dọa Quyên.

Sau đó, được sự giúp đỡ của người dân và lực lượng công an, phóng viên Vĩnh Quyên đã ra ngoài và gọi điện về báo với Trưởng Văn phòng đại diện báo Người Lao động tại Đà Nẵng và Công an phường Xuân Hà, quận Thanh Khê để thông báo vụ việc.

Công an phường Xuân Hà đã báo cáo với Công an quận Thanh Khê để tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc./.

Đinh Văn Nhiều (TTXVN/Vietnam+)