Phu Tho: Ra song quang chai bat ca, mot nguoi bi lu cuon troi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ông Nguyễn Xuân Việt, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ cho biết vào 12 giờ trưa 4/8, tại khu vực sông Bứa, thuộc xóm Ú, xã Thu Cúc, có 4 người ở xã Quang Huy, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đến quăng chài bắt cá.

Trong lúc quăng chài, nước dâng cao, chảy xiết đã cuốn trôi anh Đinh Văn Học (sinh năm 1986). Ba người đi cùng anh Học thoát chết.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền xã Thu Cúc đã chỉ đạo lực lượng công an, dân quân tự vệ phối hợp với nhân dân cùng người nhà của nạn nhân đi dọc hai bên bờ sông để tìm kiếm.

Đại diện chính quyền xã Thu Cúc đã dựng lều bạt và nhờ nhà của người dân quanh vùng cho người nhà nạn nhân trú mưa trong lúc tìm kiếm.

“Hiện nay, mức nước sông Bứa chảy qua địa bàn xã vẫn đang dâng cao nên công tác tìm kiếm khó khăn, mặt khác xã chưa thể tổ chức cho người xuống sông để tìm kiếm bởi nước sông đang dâng cao. Trước mắt, chính quyền xã phối hợp cùng người nhà nạn nhân tiếp tục tìm kiếm ven sông, từ địa điểm nạn nhân bị lũ cuốn xuống các xã phía dưới...," Chủ tịch xã Thu Cúc chia sẻ.

[Lũ quét ở Thanh Hóa: Thanh niên bơi ra dòng nước cuồn cuộn cứu người]

Cùng ngày, tại vị trí đập tràn Bò Bơi thuộc địa bàn xã Trung Sơn, huyện Yên Lập, 1 chiếc xe ôtô con chở 4 người đã cố tình đi qua đập tràn khi nước lũ dâng. Đến giữa đập tràn thì xe chết máy, bị nước lũ cuốn khỏi đập. Rất may sự cố không gây thiệt hại về người.

Ông Đinh Ngọc Trai, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Trung Sơn cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 4/8 tại đập tràn Bò Bơi.

Khi vụ việc xảy ra, một số người của đơn vị thi công dự án hồ Ngòi Giành đã tham gia cứu hộ và cứu được 4 người lên bờ. Một lúc sau, xe con cũng được đưa lên vị trí an toàn. Chủ chiếc xe là anh Đào Văn Túc Minh, trú tại thành phố Việt Trì.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 và hoàn lưu của cơn bão, dự báo trong đêm 4/8 đến ngày 6/8, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tiếp tục xảy ra các hình thái thời tiết cực đoan, đặc biệt là lũ, sạt lở đồi núi, do đó người dân cần cảnh giác phòng tránh./.

Tạ Văn Toàn (TTXVN/Vietnam+)