Phú Yên: Đánh giá độ an toàn dịch trước khi cho học sinh đi học lại

Để chuẩn bị cho việc dạy học trực tiếp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên đề nghị các địa phương tiêm đủ hai mũi vaccine phòng COVID-19 cho tất cả giáo viên mầm non và phổ thông.
Phú Yên: Đánh giá độ an toàn dịch trước khi cho học sinh đi học lại ảnh 1Học sinh ở tỉnh Phú Yên vẫn duy trì việc học trực tuyến. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

Ngày 3/10, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Trần Khắc Lễ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên, cho biết để các địa phương có thời gian chuẩn bị chu đáo hơn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi dạy học trực tiếp nên việc dạy học vẫn được duy trì theo hình thức trực tuyến.

Để chuẩn bị cho việc dạy học trực tiếp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên đề nghị các địa phương tiêm đủ hai mũi vaccine phòng COVID-19 cho tất cả giáo viên mầm non và phổ thông trước khi tổ chức dạy học.

Các trường học, nhất là những nơi được trưng dụng làm khu cách ly, điểm tiêm chủng, điểm xét nghiệm phải vệ sinh, khử khuẩn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và giáo viên.

Theo ông Trần Khắc Lễ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên, căn cứ tình hình và mức độ kiểm soát dịch COVID-19 tại địa bàn huyện, thị xã, thành phố, các địa phương chủ động đề xuất về thời gian cụ thể tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp.

[Thủ tướng Chính phủ: Tiêm vaccine để học sinh có thể trở lại trường]

Thời gian để các địa phương đề xuất các phương án tổ chức dạy học trước ngày 6/10. Trên cơ sở này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên sẽ thống nhất và hướng dẫn thực hiện chuyên môn phù hợp cho từng cấp học.

Trước đó, ngày 30/9/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên có công văn số 1072/SGDĐT-VP đề nghị các địa phương căn cứ tình hình và mức độ kiểm soát dịch COVID-19 để quyết định cho học sinh đi học trở lại. Thời gian các nhóm, lớp học tập trực tiếp từ ngày 4/10/2021.

Ngày 1/10, tại cuộc họp trực tuyến của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, ông Đào Mỹ - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các địa phương thống nhất áp dụng phương pháp, hình thức dạy và học phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương; đồng thời, đánh giá việc dạy và học trực tuyến trong thời gian qua, báo cáo, kiến nghị, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, các đơn vị có liên quan phải xem xét, đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trước khi cho học sinh đi học trở lại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục