Phu Yen: Hai thanh nien tu vong do duoi nuoc khi di choi hinh anh 1(Ảnh minh họa: TTXVN phát)

Ngày 31/7, ông Phan Trần Vạn Huy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) cho biết chính quyền địa phương đã bàn giao thi thể hai nạn nhân bị đuối nước cho gia đình an táng.

Đồng thời các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xác minh nguyên nhân của vụ đuối nước này.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 30/7, trong quá trình chụp hình tại khu vực bờ đá và vực suối của khu vui chơi đập Bình Nin (thôn Bình Thạnh, xã Xuân Bình thị xã Sông Cầu), anh H.V.T (sinh năm 2002, trú thôn Bầu Zút, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, Gia Lai) bất ngờ bị trượt chân ngã xuống vực suối.

[Quảng Trị: Ba học sinh đuối nước thương tâm chỉ trong một ngày]

Thấy vậy, hai người bạn đi chơi cùng với H.V.T là N.V.C (sinh năm 2002, trú thôn Bình Thạnh, xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) và N.H.C (sinh năm 2002, trú thôn Phú Hậu, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) nhảy xuống cứu.

Ngay lúc đó, người dân địa phương cũng kịp thời cứu giúp các thanh niên. Tuy nhiên, hai thanh niên là H.V.T và N.H.C đã bị đuối nước và tử vong, riêng anh N.V.C được cứu sống.

Sau khi tiếp nhận thông tin về sự việc, các cơ quan chức năng của thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể cho hai gia đình an táng.

Hiện nay tỉnh Phú Yên đang là cao điểm du lịch mùa hè. Du khách thường đến các khu vực gần biển, thác nước, bờ suối... để vui chơi.

Tại đây, khách du lịch cần chú ý các biển báo nguy hiểm và có biện pháp đảm bảo an toàn cho bản thân./.

Xuân Triệu (TTXVN/Vietnam+)