PV Drilling VI chinh thuc phuc vu cho chien dich khoan cua Rosneft hinh anh 1Tổng Giám đốc Rosneft Việt Nam và Tổng Giám đốc PV Drilling thực hiện ký hợp đồng dưới sự chứng kiến của lãnh đạo PVN, Rosneft và PV Drilling. (Ảnh: pvn.vn)

Ngày 23/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã chính thức ký và công bố 6 hợp đồng, bao gồm hợp đồng cung cấp giàn khoan tự nâng PV DRILLING VI và các hợp đồng cung cấp các dịch vụ kỹ thuật giếng khoan cho chiến dịch khoan của TNK Vietnam B.V. (Rosneft).

Theo hợp đồng đã được ký kết, giàn khoan PV DRILLING VI sẽ chính thức phục vụ cho chiến dịch khoan của Rosneft tại block 05.3/11 trong thời gian 3 tháng. Tổng giá trị các hợp đồng khoan và kỹ thuật giếng khoan lên đến 42 triệu USD.

Đây là hợp đồng đầu tiên được ký kết giữa PV Drilling và Rosneft, một trong những công ty niêm yết sản xuất dầu lớn nhất thế giới. Rosneft bắt đầu tham gia thị trường Việt Nam từ năm 2013, hiện đang đồng sở hữu các block dầu 06.1 và 05.3/11 tại Việt Nam.

Theo kế hoạch, trong năm 2018, Rosneft sẽ tiến hành khoan 3 giếng, bao gồm 2 giếng tại block 06.1 và 1 giếng tại block 05.3/11. Việc thực hiện thành công các hợp đồng này với chất lượng và hiệu quả cao sẽ là cơ hội để PV Drilling tiến tới cung cấp thêm các hợp đồng khoan khác cho Rosneft trong thời gian tới.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Quỳnh Lâm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã đánh giá cao những nỗ lực của PV Drilling trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác giữa PV Drilling và TNK Vietnam B.V. (Rosneft) thông qua 6 hợp đồng, bao gồm cung cấp giàn khoan tự nâng PV DRILLING VI và các hợp đồng cung cấp các dịch vụ kỹ thuật giếng khoan cho chiến dịch khoan.

Ông Nguyễn Quỳnh Lâm chúc dự án thành công và yêu cầu PV Drilling phát huy tối đa những thế mạnh đã có, nỗ lực không ngừng để hoàn thành xuất sắc chiến dịch khoan cho TNK Vietnam B.V an toàn, hiệu suất cao./.
Xuân Quảng (Vietnam+)