PVD cung cấp giàn khoan biển tự nâng cho Vietsovpetro

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành chiến dịch khoan cho Vietsovpetro, giàn PV DRILLING II sẽ sang Indonesia phục vụ chiến dịch khoan của khách hàng tại vùng biển Natuna, Block A từ đầu quý 4/2022.
PVD cung cấp giàn khoan biển tự nâng cho Vietsovpetro ảnh 1(Nguồn: petrotimes.vn)

Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling, mã chứng khoán PVD) sẽ cung cấp giàn khoan biển tự nâng PV DRILLING II cho Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro để thực hiện 5 giếng khoan tại Lô 09-1.

Theo PVD, trong quý 1 vừa qua, dịch bệnh COVID-19 dần được kiểm soát và Chính phủ các nước nới lỏng giãn cách xã hội cùng giá dầu thô duy trì ở mức cao từ 90 – 120USD/thùng đã thúc đẩy các hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí sôi động trở lại. Thị trường khoan trong nước cũng "ấm hơn" so với năm 2021.

Đến thời điểm này, tất cả các giàn khoan của PVD đều có việc làm, hoạt động an toàn, hiệu suất cao. Trong đó, giàn tự nâng PV DRILLING I và PV DRILLING II đang khoan cho Vietsovpetro; PV DRILLING III khoan cho Repsol; PV DRILLING VI khoan cho dự án của ENI Vietnam B.V;  PV DRILLING XI khoan cho GBRS tại Algeria. Đặc biệt, giàn khoan TAD - PV DRILLING V đang khoan cho BSP tại Brunei với hợp đồng dài hạn lên đến 10 năm.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành chiến dịch khoan cho Vietsovpetro, giàn PV DRILLING II sẽ sang Indonesia phục vụ chiến dịch khoan của khách hàng tại vùng biển Natuna, Block A từ đầu quý 3/2022.

[Vietsovpetro đón dòng dầu đầu tiên từ giàn BK-18A và BK-19]

PV DRILLING II là giàn khoan biển tự nâng thứ hai của PV Drilling hoạt động chính thức vào ngày 15/9/2009, có khả năng thi công giếng khoan có độ sâu đến 30.000 ft (tương đương 9.144 m chiều sâu khoan).

Giàn khoan PV DRILLING II đã vượt qua cột mốc 12 năm liên tục vận hành an toàn, không để xảy ra sự cố gây mất thời gian lao động (Zero LTI), được công nhận bởi Hiệp hội các Nhà thầu khoan Dầu khí Quốc tế (IADC) vào tháng 9/2021.

Hiện nay, giàn PV DRILLING II đang thực hiện chương trình khoan cho khách hàng Vietsovpetro tại Lô 09-1 ngoài khơi Việt Nam theo hợp đồng đã ký./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục