Quân khu 7 điều động 500 chiến sỹ hỗ trợ Bình Dương phòng, chống dịch

Quân khu 7 đã phối hợp cùng các địa phương tăng cường hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 như phun khử khuẩn, tiêu độc diện rộng toàn Thành phố Hồ Chí Minh và các điểm nóng về dịch tại Bình Dương.
Quân khu 7 điều động 500 chiến sỹ hỗ trợ Bình Dương phòng, chống dịch ảnh 1500 cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 5 (Quân khu 7) lên đường hỗ trợ chống dịch tại tỉnh Bình Dương. (Ảnh: TTXVN phát)

Sáng 26/7, Sư đoàn 5, Quân khu 7 đã tổ chức Lễ xuất quân đưa 500 cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ nhân dân tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Thượng tá Lê Xuân Bình, Sư đoàn trưởng Sư đoàn 5 nhấn mạnh, xác định “Vì sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết,” với tinh thần “Chống dịch như chống giặc,” cán bộ chiến sỹ Sư đoàn 5 xung phong ra tuyến đầu, tiến thẳng vào tâm dịch để hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch COVID-19.

Đây được xem là nhiệm vụ "chiến đấu" của đơn vị trong thời bình, không những là niềm vinh dự to lớn đối với cán bộ, chiến sỹ của Sư đoàn mà còn là trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sỹ đối với đất nước và nhân dân.

Cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 5 quyết tâm vượt qua mọi khó khăn hoàn thành nhiệm vụ đặc biệt này.

[Quân đội triển khai khử khuẩn, tiêu độc toàn Thành phố Hồ Chí Minh]

Sư đoàn 5 đã triển khai toàn diện, đồng bộ công tác chuẩn bị, chọn lựa những cán bộ, chiến sỹ tiêu biểu, trách nhiệm có kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch để thực hiện nhiệm vụ.

Sư đoàn phối hợp với địa phương tổ chức tập huấn các nội dung, biện pháp, kỹ năng trong thực hiện nhiệm vụ, nhất là các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện tốt phương châm “3 sẵn sàng,” “4 tại chỗ;” chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện, vật chất bảo đảm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 21/7, Thường vụ Đảng ủy Quân khu 7 ra chỉ thị yêu cầu lực lượng vũ trang Quân khu 7 mở chiến dịch cao điểm giúp nhân dân trên địa bàn vượt qua khó khăn do tác động của dịch COVID-19, trong đó nhấn mạnh xác định quán triệt quan điểm giúp dân là chức năng, nhiệm vụ chính trị là mệnh lệnh trái tim của người chiến sỹ, tuyệt đối không để dân đói khổ, khó khăn, thiếu thốn trong đại dịch.

Những ngày qua, lực lượng vũ trang Quân khu 7 đã tích cực phối hợp cùng các địa phương tăng cường các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 như phun khử khuẩn, tiêu độc diện rộng toàn Thành phố Hồ Chí Minh và các điểm nóng về dịch tại Bình Dương; hỗ trợ triển khai các bệnh viện dã chiến thu dung, điều trị COVID-19; đẩy mạnh công tác hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân ở các vùng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục