Ngày 16/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, thi thể ngư dân Trần Quang Thiện (sinh năm 1967), thuyền viên tàu cá NA 93010 TS bị chìm ngày 5/9 trên vùng biển Quảng Bình đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình nạn nhân.

Sáng 15/9, sau khi nhận được tin báo từ người dân địa phương cho biết phát hiện một thi thể mắc kẹt dưới tàu cá Nghệ An bị chìm, lực lượng Biên phòng Quảng Bình đã điều động phương tiện và thuê đội thợ lặn cùng tàu trục vớt ra khu vực tàu bị chìm để tìm thi thể nạn nhân.

Sau hơn 5 giờ đồng hồ tìm kiếm, thợ lặn đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị mắc kẹt trong khoang tàu, bị tấm dù và dây lưới quấn chặt người.

Đến 17 giờ ngày 15/9, cán bộ chiến sỹ của Hải đội 2 và Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, đã đưa thi thể nạn nhân vào bờ, tổ chức khâm liệm, hoàn thành các thủ tục và bàn giao cho gia đình đưa về địa phương mai táng.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đang tích cực chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tìm kiếm nạn nhân còn lại của tàu cá NA 93010 TS bị chìm.

[Quảng Bình: Cứu hộ bốn ngư dân, tích cực tìm kiếm hai người mất tích]

Trước đó, chiều 5/9, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình nhận tin báo cứu nạn về việc tàu cá mang số hiệu NA 93010 TS bị đắm và trôi dạt cách cửa Gianh khoảng 10 hải lý về phía Đông.

Thời điểm bị nạn, trên tàu có bảy ngư dân quê Nghệ An; trong đó thuyền trưởng là Nguyễn Văn Thắng may mắn được cứu sống ngay khi tàu chìm và đã báo tin cứu nạn, sáu người còn lại mất tích.

Đến ngày 6/9, sau 25 giờ lênh đênh trên biển, bốn ngư dân của tàu cá bị chìm may mắn sống sót và đã được cứu nạn tại vùng biển giáp ranh tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị; hai ngư dân còn lại mất tích.

Theo các ngư dân đã được cứu sống, một ngư dân còn lại là Đậu Ngọc Cầm đã tử vong và được các ngư dân khác buộc vào phao thả trôi. Hiện thi thể nạn nhân này vẫn chưa được tìm thấy./.

Võ Dung (TTXVN/Vietnam+)