Quảng Ninh dỡ bỏ những địa bàn giãn cách, phong tỏa cuối cùng

Tuy đã gỡ bỏ phong tỏa nhưng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã Đông Triều vẫn tiếp tục yêu cầu tập trung thiết lập các điểm phong tỏa cục bộ gia đình có các trường hợp F1.
Quảng Ninh dỡ bỏ những địa bàn giãn cách, phong tỏa cuối cùng ảnh 1Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Quảng Ninh. (Ảnh: TTXVN phát)

Là địa bàn giáp ranh với thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thị xã Đông Triều được xác định là địa bàn trọng điểm và được kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ cao nhất, trong đó có việc thực hiện giãn cách xã hội và phong tỏa nhiều xã, phường trên địa bàn thị xã.

Từ 0 giờ ngày 26/2, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã gỡ bỏ phong tỏa các địa phương cuối cùng gồm các thôn Đìa Sen, Sơn Lộc, Tân Tiến, Đìa Mối của xã An Sinh; thôn Tân Thành, Phúc Thị, Đồng Ý của xã Việt Dân và các xã Bình Dương, Nguyễn Huệ, Thủy An.

Chốt liên ngành tại Cầu Đạm Thủy (xã Thủy An) cũng được gỡ bỏ. Như vậy tất cả các địa bàn phong tỏa tại Quảng Ninh đã được gỡ bỏ.

Tuy đã gỡ bỏ phong tỏa nhưng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã Đông Triều vẫn tiếp tục yêu cầu tập trung thiết lập các điểm phong tỏa cục bộ gia đình có các trường hợp F1 cách ly tại nhà hoặc hết thời gian cách ly tập trung theo quy định, các F0 có quyết định khỏi bệnh về cách ly tiếp ở địa phương.

[Điện Biên dỡ phong tỏa hai bản liên quan bệnh nhân COVID-19 số 1972]

Ủy ban Nhân dân thị xã Đông Triều tổng hợp kịp thời, bàn giao cho Ủy ban Nhân dân các xã, phường, tổ chức thực hiện, phân công rõ cơ quan, đơn vị, người thực hiện để quản lý chặt chẽ 24/24h, đúng quy định cách ly tại nhà và tổ chức lấy mẫu để kiểm tra lại theo các mốc thời gian, cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ khi có nhu cầu.

Đồng thời, tiếp tục quản lý chặt chẽ F2, xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ cách ly tại nhà và chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện triệt để cách ly, tuyệt đối không ra khỏi nhà (có biển cảnh báo, chăng dây, rào chắn các lối ra vào).

Để phòng ngừa nguy cơ dịch, thị xã Đông Triều yêu cầu các địa phương tiếp tục áp dụng hiệu quả các biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định như tiếp tục hạn chế tập trung đông người; đóng cửa tạm thời các cơ sở kinh doanh như quán bar, vũ trường, massage, karaoke...

Các chốt, trạm ở quốc lộ, tỉnh lộ, bến đò, đường sông, đường mòn, lối mở giáp ranh với tỉnh Hải Dương và huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) và đường 345 được giữ nguyên tiếp tục đóng chốt cứng 24/24h./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục