Quang Ninh: Tim thay thi the nan nhan mat tich tren song Ka Long hinh anh 1Nơi tìm thấy thi thể nạn nhân. (Ảnh: TTXVN phát)

Vào hồi 14 giờ 45 phút ngày 7/8 người dân đã phát hiện một thi thể nam giới tại khu vực đầm tôm, thuộc Khu 1 (phường Bình Ngọc, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh).

Nạn nhân được xác định là anh Vũ Thái Sơn trước đó bị coi là mất tích trên sông Ka Long (thành phố Móng Cái) ở khu vực gần cầu phao tạm cảng Thành Đạt.

Trước cơn bão số 3, anh Trịnh Văn Gia (quê ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) là chủ đò đã cùng hai người là anh Vũ Thái Sơn (quê ở Yên Thanh, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh) và anh Lê Tuấn Anh (quê ở Thủy Nguyên, Hải Phòng) điều khiển chiếc đò sắt không có biển kiểm soát, trọng tải khoảng hai tấn lên phía thượng lưu để chở hàng.

[Quảng Ninh: Mưa lũ khiến một người mất tích, hàng chục đò sắt bị đắm]

Khi đò đi qua cầu phao Km3-4 cảng ICD Thành Đạt về phía thượng nguồn khoảng 900m thì bị hỏng máy, anh Gia đưa đò vào neo đậu tại bờ sông biên giới để sửa chữa.

Đến khoảng 17 giờ 30 ngày 3/8, cả ba người lên đò di chuyển về phía hạ lưu, khi đến gần cầu phao Km3-4 cảng ICD Thành Đạt thì đò lại tiếp tục hỏng máy, trôi dạt vào gầm cầu phao.

Anh Trịnh Văn Gia và anh Lê Tuấn Anh đã kịp nhảy lên cầu, còn anh Vũ Thái Sơn bị nước cuốn trôi, mất tích.

Ngay sau khi nhận được thông tin có người mất tích trên sông Ka Long, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh đã huy động 60 chiến sỹ, 15 phương tiện để tìm kiếm từ khu vực Mốc 1366(2) đến khu vực cửa sông Bắc Luân và khu ngã ba Suối Nguồn và sông Ka Long./.

Văn Đức (TTXVN/Vietnam+)