Quảng Trị: Ấm lòng các phiên chợ 0 đồng cho người nghèo ngày giáp Tết

Đến với phiên chợ 0 đồng, không chỉ được nhận lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu, người dân còn được mừng tuổi 100.000 đồng tiền mặt, tổng giá trị phần quà của mỗi người trên 850.000 đồng.
Quảng Trị: Ấm lòng các phiên chợ 0 đồng cho người nghèo ngày giáp Tết ảnh 1Người dân xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong nhận các mặt hàng thiết yếu cho dịp Tết từ các gian hàng của phiên chợ 0 đồng. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)

Nhằm hỗ trợ cho những hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo, những người yếu thế có thêm điều kiện vui xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 23/1, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Triệu Phong đã tổ chức khai mạc 3 phiên chợ 0 đồng tại các xã Triệu Thuận, Triệu Đại, Triệu Độ thuộc huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Được tổ chức từ sáng sớm, mỗi phiên chợ có 25 gian hàng với những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho ngày Tết cổ truyền như gạo nếp, mứt, trà, bánh chưng, hương, kẹo, cá khô, mì tôm, dầu ăn, rau củ quả…

Ngoài ra, còn có các mặt hàng phục vụ đời sống sinh hoạt như chăn, khẩu trang, nước sát khuẩn… Người dân khi đến với phiên chợ 0 đồng bên cạnh việc được nhận lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu còn được ban tổ chức mừng tuổi 100.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị phần quà của mỗi người trên 850.000 đồng.

[Hội Chữ thập Đỏ phát động “Xuân no ấm, Tết bình an” vì người nghèo]

Ông Từ Công Duy (43 tuổi), thôn Dương Lệ Đông, xã Triệu Thuận chia sẻ: "Tôi bị mắc bệnh tim, phải trải qua nhiều lần phẫu thuật để chữa bệnh nên kinh tế trong gia đình rơi vào khó khăn, kiệt quệ. Hôm nay đến với phiên chợ 0 đồng này tôi nhận được rất nhiều hàng hóa thiết yếu để phục vụ cho gia đình dịp Tết. Những món quà này không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn chứa đựng sự quan tâm của Giáo hội Phật giáo huyện Triệu Phong và chính quyền địa phương đối với tôi nói riêng và những người dân có hoàn cảnh khó khăn khác trong xã nói chung có thêm điều kiện đón một cái Tết đầm ấm hơn…"

Đại đức Thích Nguyên Mãn, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Triệu Phong cho biết cả nước đang chịu ảnh hưởng nặng nề do tác động của dịch COVID-19, đặc biệt là bà con đi làm ăn ở các tỉnh phía Nam về quê ăn tết. Thu nhập giảm sút, cuộc sống người dân đã khó khăn nay càng khó khăn hơn.

Quảng Trị: Ấm lòng các phiên chợ 0 đồng cho người nghèo ngày giáp Tết ảnh 2Người dân nhận các mặt hàng thiết yếu cho dịp Tết từ các gian hàng của phiên chợ 0 đồng. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)

Với mong muốn hỗ trợ cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện hộ nghèo, yếu thế đón Tết cổ truyền đầm ấm, đầy đủ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Triệu Phong đã phát động, kêu gọi các mạnh thường quân chung tay thực hiện các phiên chợ 0 đồng.

Những gian hàng được đặt tại các phiên chợ do sự phát tâm của chư Tôn, đức Tăng, ni và Phật tử một số chùa trong và ngoài tỉnh tham gia.

Thời gian tới, Giáo hội Phật giáo huyện Triệu Phong sẽ tiếp tục kêu gọi, mở thêm các phiên chợ 0 đồng khác trên địa bàn huyện để tiếp tục hỗ trợ bà con.

Bên cạnh việc mở các phiên chợ 0 đồng, Ban Trị Sự sẽ đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 300 suất quà cho các hội viên Hội người mù huyện Triệu Phong và Thị xã Quảng Trị…/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục