Quảng Trị: Hai chị em ruột đuối nước thương tâm dưới kênh thủy lợi

Ba em gồm hai chị em ruột Đ.T.D.N (13 tuổi) và Đ.T.A.T (9 tuổi) cùng V.K.N (7 tuổi), đạp xe đi chơi, không may bị ngã xuống nước, hai chị em ruột đuối nước thương tâm.
Quảng Trị: Hai chị em ruột đuối nước thương tâm dưới kênh thủy lợi ảnh 1Ảnh minh họa.

Sáng 19/7, ông Lê Ngọc Trình - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Hải Định, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị xác nhận đã tìm thấy thi thể người chị trong vụ hai chị em ruột bị đuối nước thương tâm dưới kênh thủy lợi.

Thi thể em Đ.T.D.N (13 tuổi), trú tại phường 3, thị xã Quảng Trị được người dân tìm thấy vào lúc khoảng 6 giờ ngày 19/7, tại kênh thủy lợi N4, thôn Thiện Đông, xã Hải Định, huyện Hải Lăng cách nơi gặp nạn khoảng 6km.

"Hiện, lực lượng công an đang tiến hành khám nghiệm hiện trường cũng như làm thủ tục để chuẩn bị bàn giao cho gia đình đưa về mai táng theo phong tục của địa phương," ông Trình cho biết.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 ngày 18/7, ba em gồm hai chị em ruột Đ.T.D.N (13 tuổi) và Đ.T.A.T (9 tuổi) cùng V.K.N (7 tuổi), đạp xe qua Khu đô thị Võ Thị Sáu trên địa bàn thị xã để chơi.

Khi đến nơi, cả ba em dựng xe đạp ở bên đường rồi đi bộ lên bờ đê. Bất ngờ, em Đ.T.A.T bị trượt chân ngã xuống nước.

[Điện Biên: Hai bé gái tử vong thương tâm khi tắm suối]

Thấy em gặp nạn, Đ.T.D.N nhảy xuống nước để cứu  nhưng cả hai chị em bị nước cuốn trôi. 

Khi cháu V.K.N quay về nhà báo tin, người thân chạy lên thì cả hai đã mất tích. Qua quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể cháu Đ.T.A.T.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương cùng người dân đã triển khai tìm kiếm thi thể em Đ.T.D.N xuyên đêm trên các kênh thủy lợi trong khu vực nhưng không tìm thấy.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Quảng Trị đã xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm, đặc biệt trong kỳ nghỉ Hè./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục