Quy định hạn ngạch thuế quan nhập khẩu muối và trứng gia cầm

Bộ Công Thương ban hành thông tư quy định hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với mặt hàng muối, trứng gia cầm năm 2018, được áp dụng từ ngày 14/5/2018 đến hết ngày 31/12/2018.
Quy định hạn ngạch thuế quan nhập khẩu muối và trứng gia cầm ảnh 1Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Bộ Công Thương vừa ban hành thông tư quy định hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đối với mặt hàng muối, trứng gia cầm năm 2018, áp dụng từ ngày 14/5/2018 đến hết ngày 31/12/2018.

[Đáp ứng đủ nhu cầu thực phẩm trước và sau Tết Nguyên đán]]

Theo đó, mặt hàng trứng gà, trứng vịt ngan (trứng thương phẩm không có phôi) được cấp hạn ngạch là 52.553 tá, trong khi mặt hàng muối được cấp là 110.000 tấn.

Thông tin thêm về việc này, Bộ Công Thương cho biết, hạn ngạch thuế quan nhập khẩu muối được phân giao cho thương nhân trực tiếp sử dụng làm nguyên liệu sản xuất hóa chất và làm nguyên liệu sản xuất thuốc, sản phẩm y tế.

"Thời điểm phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu muối thực hiện theo đề nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để không ảnh hưởng đến việc tiêu thụ muối sản xuất trong nước," đại diện Bộ Công Thương cho hay.

Trong khi đó, hạn ngạch thuế quan nhập khẩu trứng gia cầm được phân giao cho thương nhân có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục