Quyen tang gan 3.000 dau sach cho tre em ngheo Lao Cai hinh anh 1Các em học sinh đọc sách tại Ngày hội. (Ảnh: Hương Thu/TTXVN)

Trong khuôn khổ Ngày hội đọc sách với chủ đề "Sách - người bạn đồng hành đến tương lai" do Thư viện tỉnh Lào Cai phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức ngày 12/4 tại Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân, thành phố Lào Cai, gần 3.000 đầu sách đã được người tham dự Ngày hội quyên tặng trẻ em nghèo, vùng khó khăn và hỗ trợ các thư viện, tủ sách vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 tại tỉnh Lào Cai.

Cũng trong Ngày hội, nhiều không gian sáng tạo nghệ thuật được tổ chức dành cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thành phố Lào Cai như cuộc thi vẽ tranh theo sách, thi kể chuyện theo sách bằng tiếng Việt, tiếng Anh với chủ đề lịch sử, văn hóa, văn học Việt Nam và thế giới; thi nhận diện tác giả, tác phẩm...

[Tuổi trẻ TTXVN mang yêu thương đến với học sinh nghèo vùng biên]

Các hoạt động nhằm giúp sinh viên, học sinh được giao lưu, trao đổi thông tin qua việc đọc sách; đồng thời tôn vinh, khẳng định vai trò của sách, người làm sách, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Dịp này, 10 học sinh có thành tích học tập xuất sắc, đồng thời là độc giả tiêu biểu của Thư viện tỉnh đã được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai./.

Hương Thu (TTXVN/Vietnam+)