Quyen Thu tuong Armenia tu choi thuong luong voi thu linh doi lap hinh anh 1Quang cảnh cuộc biểu tình tại Yerevan, Armenia ngày 22/4. (Nguồn: THX/TTXVN)

Reuters dẫn nguồn tin từ hãng Interfax đưa tin Quyền Thủ tướng Armenia Karen Karapetyan đã bác đề xuất của thủ lĩnh đối lập nước này Nikol Pashinyan về việc tổ chức cuộc đàm phán vào ngày 27/4, trong bối cảnh đang xảy ra các cuộc biểu tình chống chính phủ.

Trước đó cùng ngày, thủ lĩnh đối lập Pashinyan đã gặp Tổng thống Armen Sarkissian để thảo luận về lối thoát cho cuộc khủng hoảng chính trị tại quốc gia này.

Căng thẳng đã leo thang tại Armenia hơn 10 ngày qua, khi những người ủng hộ phe đối lập tổ chức các cuộc tuần hành, phản đối việc cựu Tổng thống Serzh Sargsyan được bầu làm Thủ tướng, dù Hiến pháp Armenia sửa đổi năm 2015 đã mở đường chuyển giao quyền lãnh đạo đất nước từ tổng thống sang thủ tướng.

Trước sức ép của người biểu tình, ông Sargsyan đã tuyên bố từ chức. Quyền Thủ tướng Karen Karapetian đã đề xuất tổ chức cuộc bầu cử quốc hội mới để hóa giải khủng hoảng chính trị.

Nga, quốc gia trong khu vực có một căn cứ quân sự tại Armenia, đã kêu gọi ổn định, song cho biết sẽ không can dự vào công việc nội bộ của nước này./.

(Vietnam+)