Reuters: Sudan trien khai quan doi o thu do tran ap doan bieu tinh hinh anh 1Người biểu tình tập trung tại Khartoum, Sudan, ngày 7/4/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters/Sputniknews, một nhân chứng của hãng tin Reuters cho biết sáng 11/4, quân đội Sudan đã triển khai binh lính xung quanh trụ sở Bộ Quốc phòng nước này, trong khi binh sỹ và nhân viên cơ quan an ninh đã được triển khai tại các tuyến đường và các cây cầu chính ở thủ đô Khartoum.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh hàng nghìn người đổ ra đường tham gia cuộc biểu tình phản đối chính phủ bên ngoài bộ này.

['Sudan dự định thành lập hội đồng quân sự điều hành đất nước']

Trước đó, kênh truyền hình quốc gia đưa tin các lực lượng vũ trang Sudan sẽ đưa ra thông báo quan trọng, giữa lúc dấy lên đồn đoán một âm mưu đảo chính có thể đang diễn ra nhằm lật đổ Tổng thống Omar al-Bashir sau nhiều tháng các cuộc biểu tình nổ ra chống đối vị tổng thống lâu năm này.

Trong khi cả đất nước đang chờ đợi thông báo trên, thì nhiều người tham gia cuộc biểu tình ngồi bên ngoài trụ sở Bộ Quốc phòng ở trung tâm thủ đô Khartoum.

Cùng ngày, một nguồn tin quân sự cho biết quân đội Sudan sẽ sớm đưa ra thông báo quan trọng về chính quyền mới do quân đội lãnh đạo./.

(Vietnam+)