Roi may bay van tai quan su tai Sudan, nhieu nguoi thuong vong hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Geo.tv)

Người phát ngôn quân đội Sudan đêm 2/1 xác nhận một máy bay vận tải quân sự của nước này đã bị rơi chỉ 5 phút sau khi cất cánh từ thành phố El Geneina của bang Tây Darfur. Vụ việc khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, trong đó có 4 trẻ em.

Chiếc máy bay Antonov An-12 (Liên Xô cũ sản xuất) đã gặp nạn sau khi hoàn tất chuyến vận chuyển hàng cứu trợ tới bang Tây Darfur, nơi vừa xảy ra các vụ xung đột chết người giữa các bộ lạc.

Trong số 18 nạn nhân thiệt mạng có 7 thành viên phi hành đoàn, 3 thẩm phán và 8 dân thường, bao gồm 4 trẻ em. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra. 

Phi đội máy bay của Sudan gồm phần lớn là các loại máy bay cũ kỹ và nhiều vụ rơi máy bay đã xảy ra trong những năm gần đây, với nguyên nhân được xác định do những vấn đề kỹ thuật và thời tiết xấu.

Theo số liệu của Tổ chức Trăng lưỡi điềm Đỏ Sudan, xung đột gần đây tại Tây Darfur đã khiến ít nhất 48 người thiệt mạng và 241 người bị thương. Chính phủ Sudan đã phải điều quân đến bang này để lập lại trật tự./.

Roi may bay van tai quan su tai Sudan, nhieu nguoi thuong vong hinh anh 2Máy bay Antonov An-12. (Ảnh: Global Look Press)
Đỗ Sinh (TTXVN/Vietnam+)