Rolling Stones cong dien chau Au danh dau 60 nam su nghiep ca hat hinh anh 1Ban nhạc Rolling Stones sẽ có chuyến lưu diễn kỷ niệm 60 năm hoạt động. (Ảnh: Getty Images)

Ban nhạc huyền thoại Rolling Stones của Anh thông báo sẽ thực hiện chuyến lưu diễn khắp châu Âu vào mùa Hè tới nhằm đánh dấu 60 năm thành lập nhóm nhạc đình đám này.

Chuyến công diễn có tên “SIXTY” và đây là chuyến lưu diễn thứ 14 của nhóm kể từ khi thành lập.

Rolling Stones sẽ lưu diễn tại nhiều thành phố lớn châu Âu như Munich, Amsterdam, Bern, Milan, Brussels, Vienna, Paris, Stockholm... Buổi biểu diễn mở màn của nhóm sẽ diễn ra tại Madrid (Tây Ban Nha) vào ngày 1/6 tới.

Nhóm nhạc cũng sẽ biểu diễn tại sân vận động Anfield ở thành phố Liverpool (Anh) và đây cũng là màn trình diễn đầu tiên của nhóm ban nhạc rock tại thành phố này trong hơn 50 năm qua.

Tham gia chuyến lưu diễn này có giọng ca chính đồng thời là trưởng nhóm Mick Jagger, 78 tuổi,  hai nghệ sỹ ghita Keith Richards, 78 tuổi và Ronnie Wood trong khi Steve Jordan sẽ đảm nhận vị trí tay trống thay cho Charlie Watts đã mất vào tháng 8/2021.

Trên tài khoản Twitter, ca sỹ Mick Jagger nhấn mạnh cả nhóm mong đợi chuyến lưu diễn này.

[Charlie Watts - 'Hòn đá tảng' của ban nhạc The Rolling Stones]

Khán giả sẽ có dịp nghe lại những bài hát đã làm nên tên tuổi của Rolling Stones như (I Can’t Get No) Satisfaction hay Paint It Black.

Ban nhạc Rock Rolling Stones được thành lập tại London vào năm 1962. Trải qua 6 thập kỷ, Rolling Stones được xem là một trong số ban nhạc nổi tiếng nhất thế giới và có thời gian hoạt động dài nhất.

Sách Kỷ lục Guinness Niên giám 2018 đã ghi nhận Rolling Stones là “Ban nhạc hoạt động với thời gian lâu nhất tính đến thời điểm hiện tại”./.

 
Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)