Rolls-Royce se cat giam 4.600 viec lam chu yeu o vi tri quan ly hinh anh 1(Nguồn: lancashiretelegraph.co.uk)

Đến năm 2020, hãng sản xuất động cơ máy bay của Anh Rolls-Royce sẽ cắt giảm 4.600 việc làm, chủ yếu là các vị trí quản lý tại Anh.

Kế hoạch này nằm trong chủ trương tái cơ cấu bộ máy nhân sự của Rolls-Royce nhằm giảm chi phí vận hành và tăng lợi nhuận của hãng trong bối cảnh tình hình kinh doanh ảm đạm trong vài năm gần đây.

Trong thông báo ngày 14/6, Rolls-Royce cho biết kế hoạch cắt giảm việc làm nói trên sẽ giúp hãng cải thiện tình hình, theo đó lợi nhuận cao hơn, lượng tiền mặt cũng tăng và giúp hãng có thêm nguồn thu để đầu tư cho tương lai.

Cụ thể, với kế hoạch này, đến cuối năm 2020 hãng tiết kiệm được chi phí hàng năm tới 400 triệu bảng Anh (536 triệu USD) và lượng tiền mặt đạt 1 tỷ bảng Anh (1,34 tỷ USD).

Rolls-Royce dự kiến tiêu tốn 500 triệu bảng Anh (670 triệu USD) cho đợt tái cơ cấu này.

Hiện Rolls-Royce có 55.000 nhân viên trên toàn thế giới, trong đó riêng tại Anh là hơn 22.000 nhân viên.

[Thái Lan điều tra vụ các quan chức nhận hối lộ từ hãng Rolls Royce]

Hơn một nửa trong số nhân viên tại Anh làm việc tại trung tâm điều hành ở Derby, miền Trung xứ England và hầu hết các cấp quản lý tập trung tại đây. Do đó, đợt tái cơ cấu lần này sẽ chủ yếu tập trung vào nhân sự tại Derby.

Trước đó, hồi tháng 1/2018, Rolls-Royce đã thông báo rà soát lại công việc tổ chức của hãng, giảm số lượng các đơn vị nòng cốt.

Cũng tại thời điểm này, hãng thông báo xem xét kế hoạch bán mảng kinh doanh hàng hải.

Mới đây hồi tháng 4/2018, hãng đã bán công ty L'Orange chuyên cung cấp công nghệ bơm nhiên liệu cho các động cơ của máy bay đặt trụ sở ở Đức cho tập đoàn Woodward của Mỹ với giá 700 triệu USD.

Rolls-Royce chuyên sản xuất động cơ máy bay cung cấp cho hai nhà chế tạo máy bay lớn nhất thế giới là Boeing và Airbus, tuy nhiên, nhu cầu máy bay hạn chế trong vài năm gần đây đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của hãng./.

(TTXVN/Vietnam+)