Rợn tóc gáy với cảnh gắn “chip” cho cá mập trắng khổng lồ

Những nhà nghiên cứu động vật Australia đã rất dũng cảm khi dùng tay không gắn thẻ phát tín hiệu cho một con cá mập trắng khổng lồ.

Một bãi biển nổi tiếng ở Australia đã buộc phải tạm thời đóng cửa sau khi người dân địa phương phát hiện một con cá mập trắng khổng lồ thường xuyên lượn lờ xung quanh khu vực phía Tây Nam bãi tắm này.

Theo tờ Telegraph, con cá mập trên được mệnh danh là là "Joan of Shark". Nó có trọng lượng khoảng 1,6 tấn và dài gần 5m.

Để giảm bớt sự nguy hiểm của con cá mập trên, những nhà nghiên cứu động vật đã phải tiến hành gắn thẻ phát tín hiệu cho nó. Tuy nhiên, việc gắn thẻ tín hiệu bằng tay khiến không ít người trong đoàn phải rợn tóc gáy.

Mark Kleeman, một nhân viên của ngành thủy sản Australia cho hay: "Bạn có thể thấy ở hình dưới, con cá mập đang lộn ngược. Con cá mập đang bị chúng tôi gây mê để gắn thẻ phát tín hiệu vào ruột của nó. Tuy nhiên, thuốc mê chỉ có tác dụng tạm thời và ngay sau khi gắn thẻ xong con cá mập sẽ tỉnh lại và trở lại biển"./.

Rợn tóc gáy với cảnh gắn “chip” cho cá mập trắng khổng lồ ảnh 1Gắn thẻ phát tín hiệu cho con cá mập trắng. (Nguồn: nydailynews)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục