Theo thông tin mới nhất, vào tháng 9 tới, Saab sẽgiới thiệu mẫu 9-3 thế hệ mới tại triển lãm ôtô Frankfurt.
Mẫu9-3 mới trên sẽ sử dụng khung gầm của mẫu xe hiện nay song sẽ đượcchỉnh sửa để đáp ứng các yêu cầu của mẫu xe mới.
Theo Autoblog.fr, Saabsẽ sử dụng khung gầm của mẫu Epsilon I khi Giám đốc điều hành cấp caoSpyker, là hãng đã thâu tóm Saab, ông Victor Muller cho rằng khung gầmnày hoàn toàn do Saab sở hữu và nó chỉ thích hợp với thương hiệu Saab.
HiệnSaab đang phải nỗ lực để đạt được thỏa thuận với các nhà cung ứng do họkhông bàn giao các phụ tùng cho nhà máy của hãng ở Trollhattan do hãngxe này chưa thanh toán tiền cho các nhà cung ứng. Điều này khiến Saabkhông thể tiếp tục sản xuất xe được.
Để có thêm tiền, Saab hồi đầu tuầnnày đã tuyên bố sẽ thương lượng với một tổ chức tài chính do nhà đầu tưngười Nga Vladimir Antonov nắm giữ để bán các bất động sản của mình vàsau đó sẽ thuê lại để tiếp tục hoạt động sản xuất. Tuy nhiên, các cuộcthương lượng này cho đến nay vẫn chưa có kếtquả./.