SBIC ban giao tau cho hang roi dong moi co trong tai 56.200 tan hinh anh 1Tàu chở hàng rời Trường Minh có trọng tải lớn nhất được Công ty Đóng tàu Nam Triệu đóng mới và bàn giao cho chủ tàu trong nước. (Ảnh: Hồng Trâm/Vietnam+)

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đóng tàu Nam Triệu (Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy-SBIC) đã bàn giao tàu hàng Trường Minh trọng tải 56.200 tấn cho chủ tàu vào sáng nay (22/6).

Tàu Trường Minh là loại tàu chở hàng rời, mạn đơn, đáy đôi, dẫn động bằng động cơ Diesel. Tàu có 5 hầm hàng với tổng dung tích 71.800m3, nắp hầm hàng vận hành thủy lực gập 2 đầu và 4 cần cẩu có sức nâng 30T. Tàu được thiết kế bởi IHI-MU (Nhật Bản), cấp tàu không hạn chế, được phân cấp, giám sát bởi Đăng kiểm NK (Nhật Bản) và Đăng kiểm Việt Nam.

[Bàn giao tàu chở dầu trọng tải 6.500 tấn xuất khẩu sang Hàn Quốc]

Theo lãnh đạo Công ty Đóng tàu Nam Triệu, tàu hàng Trường Minh là sản phẩm đóng mới có thời gian thi công ngắn nhất từ khi hạ thủy tới khi bàn giao cho chủ tàu, đây cũng là tàu có trọng tải lớn nhất được Công ty đóng mới và bàn giao cho chủ tàu trong nước mở ra hướng đi mới trong giai đoạn khó khăn như hiện nay và trong bối cảnh thị trường thế giới chưa có nhiều khởi sắc.

“Tàu hàng Trường Minh được thi công hoàn thiện trong điều kiện hết sức khó khăn, việc tiếp cận nguồn vốn cho dự án rất hạn chế nhưng với sự quyết tâm của toàn thể cán bộ công nhân viên lao động Công ty đã khắc phục mọi khó khăn để thi công, hoàn thiện sản phẩm phục vụ bàn giao cho chủ tàu,” lãnh đạo Công ty Đóng tàu Nam Triệu nhấn mạnh.

Với việc bàn giao tàu hàng Trường Minh ngày hôm nay, Công ty Đóng tàu Nam Triệu hoàn toàn tin tưởng sẽ vượt qua mọi khó khăn dẫu biết rằng phía trước còn gặp nhiều thách thức, đồng thời cũng đủ tự tin và cam kết sẽ thực hiện thành công những sản phẩm tiếp theo mà Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy và chủ tàu đã tin tưởng giao cho với chất lượng sản phẩm hoàn hảo, thời gian thi công ngắn nhất.

Được biết, tàu hàng Trường Minh SEA có chủ đầu tư là Công ty Cổ phần công nghiệp tàu thủy Đông Bắc và chủ tàu là Công ty Cổ phần quốc tế Trường Minh./.

Việt Hùng (Vietnam+)