SDF cao buoc Tho Nhi Ky vi pham lenh ngung ban o Dong Bac Syria hinh anh 1Khói bốc lên sau cuộc xung đột giữa các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng người Kurd ở thị trấn Ras al-Ain, Syria ngày 17/10/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin các lực lượng dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo ngày 18/10 đã cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo vào các khu vực dân sự và vi phạm lệnh tạm ngừng giao tranh trong 5 ngày ở vùng Đông Bắc Syria.

Người phát ngôn SDF Mustafa Bali nêu rõ: "Bất chấp thỏa thuận ngừng xung đột, không quân và pháo binh (Thổ Nhĩ Kỳ) tiếp tục tấn công nhằm vào các vị trí của các chiến binh và các khu nhà ở dân sự."

Ông cho biết các lực lượng của Ankara đã nã pháo vào thị trấn Ras al Ain. Tiếng pháo nổ có thể nghe thấy tại vùng biên giới của Syria vào sáng 18/10 mặc dù đang có lệnh ngừng bắn vốn được Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ nhất trí.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí tạm dừng chiến dịch quân sự ở miền Bắc Syria trong vòng 5 ngày để lực lượng người Kurd có thể rút khỏi khu vực “vùng an toàn” mà Ankara dự định thiết lập.

Giới phân tích khu vực Trung Đông đánh giá Thổ Nhĩ Kỳ gần như đã đạt được các mục tiêu chủ chốt của mình sau khi triển khai chiến dịch quân sự kéo dài suốt 8 ngày qua./.

(Vietnam+)