SEA Games 31: Nữ võ sỹ Malaysia dành huy chương tặng người mẹ quá cố

Sydney Chin cho biết mẹ là người có ảnh hưởng đến sự nghiệp của cô, khi luôn động viên, cổ vũ nữ vận động viên, giúp cô tiếp tục tập luyện, thi đấu và giành kết quả xuất sắc trong môn Wushu.
SEA Games 31: Nữ võ sỹ Malaysia dành huy chương tặng người mẹ quá cố ảnh 1Võ sỹ Wushu người Malaysia Malaysia Sydney Chin Sy Xuan. (Nguồn: thesundaily)

Võ sỹ Wushu người Malaysia Malaysia Sydney Chin Sy Xuan đã dành tấm huy chương Đồng, đạt được tại Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) ở Việt Nam, để tặng người mẹ quá cố của mình.

Ngày 10/5, trước khi lên đường sang Việt Nam tham dự SEA Games 31, nữ võ sỹ, 23 tuổi, ở Melaka của Malaysia, đã nhận tin buồn khi mẹ cô, bà Hon Wai Cheng, 48 tuổi, qua đời vì bệnh tim.

Chia sẻ với hãng thông tấn Bernama, Sydney Chin cho biết mẹ là người có ảnh hưởng đến sự nghiệp của cô, khi luôn động viên, cổ vũ nữ vận động viên, giúp cô tiếp tục tập luyện, thi đấu và giành kết quả xuất sắc trong môn võ này.

[VĐV Tô Thị Trang chịu nỗi buồn mất cha ngay sau khi đạt HCV SEA Games]

Nữ võ sỹ cho biết trong thời gian ở Hội đồng Thể thao quốc gia (MSN), cô đã được bố thông báo tin buồn mẹ qua đời. MSN đã sắp xếp để cô trở về Melaka, sau đó, huấn luyện viên đã hỏi cô về việc có muốn tiếp tục tham dự SEA Games 31 không.

Cô đã quyết định vẫn tham gia thi đấu vì tin mẹ sẽ luôn ở bên. Kết quả là Sydney Chin đã giành tấm huy chương Đồng tại SEA Games 31. Nữ võ sỹ 23 tuổi dành thành tích này để tặng mẹ và tin tưởng mẹ sẽ luôn tự hào về cô.

Trong nội dung biểu diễn Thái cực quyền nữ môn Wushu diễn ra ngày 14/5 tại Nhà thi đấu Cầu Giấy, Sydney Chin giành Huy chương Đồng khi đạt được 9,68 điểm.

Nữ võ sỹ Alisya Mellynar của Indonesia giành huy chương Vàng, với 9,71 điểm trong khi nữ võ sỹ người Philippines Agatha Chrystenzen Wong giành huy chương Bạc, với 9,69 điểm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục