Seoul xây nhà chờ xe buýt theo phong cách nhà truyền thống hanok

Với tựa đề “Vẻ đẹp Hàn Quốc," bản thiết kế nhà chờ xe buýt công nghệ cao tại thủ đô Seoul ứng dụng những đường cong của mái nhà hanok vào kết cấu của nhà chờ xe buýt thông minh.
Seoul xây nhà chờ xe buýt theo phong cách nhà truyền thống hanok ảnh 1Mô hình nhà chờ xe buýt công nghệ cao ở Seoul. (Nguồn: Koreaherald)

Ngày 21/9, chính quyền thành phố Seoul của Hàn Quốc cho biết đã quyết định chọn bản thiết kế nhà chờ xe buýt công nghệ cao tại thủ đô theo phong cách nhà truyền thống hanok của nước này.

Với tựa đề “Vẻ đẹp Hàn Quốc," bản thiết kế ứng dụng những đường cong của mái nhà hanok vào kết cấu của nhà chờ xe buýt thông minh. Thiết kế này đã được chọn sau một cuộc bỏ phiếu công khai.

Theo kế hoạch, chính quyền thành phố sẽ lắp dựng và vận hành thí điểm các nhà chờ xe buýt thông minh tại khoảng 10 điểm ở Seoul, trong đó có cổng Sungnye và trạm xe điện ngầm Đại học Hongik, từ tháng 10 tới.

Dự án sẽ mở rộng sang nhiều khu vực khác trong thành phố vào năm 2021.

[Chính phủ Hàn Quốc đặt mục tiêu có “taxi bay” vào năm 2025]

Các trạm xe buýt mới sẽ cung cấp các dịch vụ wifi miễn phí, thiết bị sạc điện thoại di động không dây và máy lọc không khí cho hành khách.

Bên cạnh đó, các tài xế xe buýt được hướng dẫn dừng xe đúng vị trí nhờ công nghệ Internet vạn vật (IoT) và các cửa chắn được lắp dựng, ngăn hành khách với các tuyến đường nhằm đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, cây xanh sẽ được trồng ở các làn phân cách để tạo không khí trong lành./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục