Sinh vien Han Quoc trai nghiem mot ngay lam tiep vien hang khong hinh anh 1Các sinh viên Hàn Quốc thực hành kỹ năng phục vụ món ăn trên mô hình khoang máy bay.

Các sinh viên của trường Đại học Pai Chai, một trong những trường đại học lâu đời nhất Hàn Quốc vừa trải qua buổi hướng nghiệp nghề tiếp viên hàng không đầy ấn tượng tại Trung tâm huấn luyện bay của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đầu tháng 5, trường đại học Pai Chai đã liên hệ với Vietnam Airlines qua trang fanpage của hãng, bày tỏ mong muốn được tham gia lớp hướng nghiệp tại Trung tâm huấn luyện bay của Vietnam Airlines.

[Tiếp viên hàng không: ‘Tết này mẹ đón Giao thừa ở nước nào?]

Với mục đích tạo điều kiện cho sinh viên có mong muốn làm tiếp viên hàng không được tìm hiểu thêm về công viêc tiếp viên nói riêng và ngành hàng không nói chung, Vietnam Airlines đã phối hợp và hỗ trợ tổ chức buổi trải nghiệm này. Các sinh viên Hàn Quốc đã nhận được sự chỉ dẫn rất nhiệt tình của các giáo viên giàu kinh nghiệm, đã có nhiều năm làm tiếp viên cho Vietnam Airlines.

Thừa nhận đã từng có cơ hội được tham quan các trung tâm đào tạo của nhiều hãng hàng không lớn trong khu vực, tuy nhiên, đại diện trường Đại học Pai Chai cho rằng, đây là lần đầu tiên đoàn được trực tiếp rèn luyện các kĩ năng cần thiết như xây dựng hình ảnh (cách làm tóc, trang điểm, dáng đi), phục vụ khách trên mô hình khoang hành khách, ứng phó trong các trường hợp nguy hiểm (sử dụng các thiết bị an toàn: bình cứu hỏa, áo phao, bè cứu sinh trên hồ bơi tạo sóng)... Cuối buổi tham quan, Trung tâm FTC đã trao chứng chỉ huấn luyện cho các học viên này.

Bạn Choe Huijeong, sinh viên năm 2 trường Đại học Pai Chai cho biết: “Được tham gia lớp học ngày hôm nay là một điều rất đặc biệt vì đây là lần đầu tiên chúng em được thực hành công việc của tiếp viên hàng không tại một trong những Trung tâm huấn luyện với cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu khu vực. Tuy chỉ có một ngày nhưng bản thân đã được trang bị những kĩ năng cơ bản của nghề và hiểu được thêm về quá trình đào tạo, rèn luyện khắt khe để có thể trở thành một tiếp viên hàng không với hình ảnh xinh đẹp, đồng nhất và chuyên nghiệp.”

Chị Nguyễn Thị Phương Hiếu, giáo viên tại FTC chia sẻ: “Thông điệp mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn trẻ có mong muốn được làm tiếp viên, phi công là hãy nên rèn luyện sức khỏe và khả năng sử dụng ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh, đồng thời bổ sung kiến thức các môn học nghề hàng không. Những hành trang đó, cùng với tinh thần cầu tiến ham học hỏi, sẽ giúp các bạn thực hiện giấc mơ của mình.”

Với vai trò là hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines luôn đặc biệt quan tâm, hỗ trợ nhu cầu của khách hàng trong các hoạt động trách nhiệm xã hội như tuyên truyền giáo dục, hướng nghiệp.

Trước đó, vào tháng 12/2017 Vietnam Airlines cũng đã tổ chức một buổi tham quan tại Công ty Kỹ thuật máy bay VAECO cho các sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tại đây, các sinh viên năm cuối của ngành kỹ thuật hàng không đã được tận mắt chứng kiến, tìm hiểu những hoạt động sửa chữa, bảo dưỡng máy bay thực tế của các kỹ sư hàng không Vietnam Airlines.

Vietnam Airlines hy vọng những trải nghiệm đáng nhớ này sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ trong và ngoài nước thêm yêu mến và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp trong ngành hàng không.

Một số hình ảnh của sinh viên Hàn Quốc trải nghiệm một ngày làm tiếp viên hàng không:

Sinh vien Han Quoc trai nghiem mot ngay lam tiep vien hang khong hinh anh 2Các giáo viên của Vietnam Airlines đang giảng dạy những kỹ năng của nghề tiếp viên.

Sinh vien Han Quoc trai nghiem mot ngay lam tiep vien hang khong hinh anh 3Các sinh viên Hàn Quốc thực hành kỹ năng phục vụ món ăn trên mô hình khoang máy bay.

Sinh vien Han Quoc trai nghiem mot ngay lam tiep vien hang khong hinh anh 4Kỹ năng trang điểm cũng được dạy một cách bài bản.

Sinh vien Han Quoc trai nghiem mot ngay lam tiep vien hang khong hinh anh 5Sinh viên thực hành kỹ năng cứu người khi có sự cố về hàng không xảy ra.

Sinh vien Han Quoc trai nghiem mot ngay lam tiep vien hang khong hinh anh 6Học viên được rèn luyện kỹ năng thoát hiểm bằng cầu phao trượt.

Sinh vien Han Quoc trai nghiem mot ngay lam tiep vien hang khong hinh anh 7Niềm hân hoan của các sinh viên Hàn Quốc khi một ngày được trải nghiệm làm tiếp viên hàng không.

PV (Vietnam+)